Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

Danh mục liên quan

Tin chung ngành nước

Bài viết liên quan

Hình hài nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Đông Nam Á tại TPHCM
Ngày Môi trường Thế giới 5/6
Hiệu quả sử dụng nước ở Việt Nam chỉ bằng 1/8 trung bình thế giới
Hiệu quả sử dụng nước ở Việt Nam chỉ bằng 1/8 trung bình thế giới
Nhân loại vật lộn trong khủng hoảng thiếu nước ngọt
Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch
Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”
Việt Nam cần khoảng 9 tỷ USD đầu tư hạ tầng nước sạch
Dự án xử lý nước thải 800 triệu USD chưa xong, đừng mong hồi sinh sông Tô Lịch
Chúc mừng các bạn sinh viên, các Tân kỹ sư, Khoá 63, Chuyên ngành Kỹ thuật Nước-Môi trường Nước, Trường Đại học Xây dụng Hà Nội
VẺ ĐẸP GÂY THƯƠNG NHỚ CỦA NỮ SINH NGÀNH NƯỚC TRONG TÀ ÁO DÀI THƯỚT THA
Chương trình gặp mặt tân sinh viên K67MN và kỷ niệm 10 năm đào tạo ngành Kỹ thuật Cấp thoát Nước – Anh Ngữ (MNE) – Giao lưu với các doanh nghiệp ngành Nước
COVID-19 CÓ THỂ LÂY LAN QUA MÔI TRƯỜNG NƯỚC KHÔNG?
NƯỚC THẢI - ĐƯỜNG LÂY NHIỄM THỨ CẤP CỦA VIRUS NCOV 2019 VÀ CÁC BIỆN PHÁP KIỂM SOÁT
KHỦNG HOẢNG KHÍ HẬU ĐE DỌA THẾ GIỚI
TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC HẢI PHÒNG
SEMINAR: KIỂM SOÁT Ô NHIỄM DO NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP - MỘT SỐ DỰ ÁN THỰC TIỄN VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM.
THÔNG BÁO HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 7 VỀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT THEO MÔ HÌNH PHÂN TÁN Ở CHÂU Á
HỘI THẢO 'ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MÀNG SIÊU LỌC TRONG XỬ LÝ NƯỚC'
HỘI CẤP THOÁT NƯỚC VIỆT NAM: 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
LỄ BÀN GIAO, ĐƯA VÀO VẬN HÀNH MÔ HÌNH PILOT XỬ LÝ NƯỚC THẢI THEO CÔNG NGHỆ MỚI
TOẠ ĐÀM CHUYỆN ĐÔ THỊ: MÙA MƯA BÃO VÀ VẤN ĐỀ TIÊU THOÁT NƯỚC CHO HÀ NỘI
CẢM NHẬN TỪ ĐỢT THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ
THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CP CẤP NƯỚC BÀ RỊA-VŨNG TÀU: CẢM NHẬN CỦA CÁC SINH VIÊN K57MN
HÀNH TRÌNH VỀ CỘI NGUỒN CỦA CÁC THẦY CÔ BỘ MÔN CẤP THOÁT NƯỚC
CẤP BÁCH ĐẦU TƯ HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC PHÍA TÂY HÀ NỘI
THÀNH CÔNG CỦA HỘI THẢO SAWACO: ỨNG DỤNG ĐỒNG HỒ NƯỚC THÔNG MINH
THIẾT LẬP BỨC TRANH TỔNG THỂ TÀI NGUYÊN NƯỚC
GIỮ LẠI DÒNG CHẢY LỊCH SỬ VĂN HÓA CÁC CON SÔNG ĐỊNH DANH CHO HÀ NỘI (5): “HỒI SINH” CÁC DÒNG SÔNG VÌ TƯƠNG LAI THỦ ĐÔ
TRÒ CHUYỆN CÙNG TÁC GIẢ CỦA CÔNG VIÊN SINH THÁI FORMOSA HÀ TĨNH

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN LÝ XANH LẦN THỨ 9 (IFGTM 2019)

Đăng bởi: Vnwater -
Thứ 6, 24/06/2022 22:01 (GMT +7)

Ngày 27-28/9/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế Công nghệ và Quản lý xanh lần thứ 9 (IFGTM 2019) với chủ đề “Bền vững, Sống xanh và Môi trường”. Đây cũng là sự kiện khoa học quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Khoa Kỹ thuật Môi trường và Viện Khoa học & Kỹ thuật Môi trường (1989-2019).

Ngày 27-28/9/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế Công nghệ và Quản lý xanh lần thứ 9 (IFGTM 2019) với chủ đề “Bền vững, Sống xanh và Môi trường”.  Đây cũng là sự kiện khoa học quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Khoa Kỹ thuật Môi trường và Viện Khoa học & Kỹ thuật Môi trường (1989-2019).

Đến tham dự hội nghị có: GS.TS Huỳnh Trung Hải – Chủ tịch Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; GS.TS Nguyễn Việt Anh – Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐHXD; PGS.TS Trần Thị Việt Nga – Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐHXD; GS. Kazuo Yamamoto – Trường Đại học Tokyo, Nhật Bản; GS. Chang-Ping Yu – Trường Đại học Quốc gia Đài Loan; GS. Ken Kawamoto – Trường Đại học Saitama, Nhật Bản; cùng các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và quản lý môi trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD đánh giá cao về tầm nhìn và vai trò của hội nghị quốc tế lần này. Hội nghị là cơ hội cho các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế, các tổ chức học thuật trên thế giới chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu liên quan đến công nghệ xanh và phát triển bền vững. Đây là một đóng góp quan trọng cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong giáo dục đại học cũng như tham gia phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường bền vững.

GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt Ban tổ chức, GS.TS Huỳnh Trung Hải – Chủ tịch Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh chào mừng các nhà khoa học trong và ngoài nước đã đến tham dự hội nghị. GS.TS Huỳnh Trung Hải cho biết, tiếp nối chủ đề các hội nghị trước đây của Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh, hội nghị lần này với chủ đề chính là “Bền vững, Sống xanh và Môi trường” sẽ cung cấp cái nhìn tổng thể về con đường tất yếu của sự phát triển bền vững, đồng thời đề xuất các giải pháp hữu hiệu hướng đến việc tăng trưởng xanh, bền vững ở Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

GS.TS Huỳnh Trung Hải – Chủ tịch Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh phát biểu tại hội nghị

Nội dung chính của hội nghị được triển khai thành 3 phiên làm việc với các tham luận báo cáo tại các tiểu ban. Các tham luận xoay quanh những kết quả nghiên cứu về các chủ đề chính như:  Quản lý chất lượng không khí, năng lượng bền vững và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu; Xử lý nước thải, tái sử dụng và thu hồi tài nguyên; Xử lý nước cấp; Quản lý chất thải xây dựng; Nước và chất lượng hệ sinh thái; Kiểm soát ô nhiễm công nghiệp; Quản lý chất thải rắn bền vững.

Các đại biểu tham dự Hội nghị trình bày tham luận

Hội nghị Quốc tế Công nghệ và Quản lý xanh (International Forum on Green Technology and Management – IFGTM) là một diễn đàn khoa học thường niên của Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh (Consortium for Green Technology, Management and Research – CGTMR) với thành viên là các cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về môi trường của Việt Nam và một số nước trong khu vực.  Năm nay, Trường Đại học Xây dựng (NUCE) vinh dự là đơn vị đăng cai Hội nghị IFGTM lần thứ 9 với chủ đề chính là “Bền vững, Sống xanh và Môi trường”. Hội nghị IFGTM 2019 có sự tham gia của các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và quản lý môi trường với gần 100 báo cáo khoa học được trình bày. Song song với các Tiểu ban khoa học của Hội nghị là các Hội nghị, hội thảo quốc tế, Triển lãm Công nghệ và Thiết bị môi trường.

 Phạm Nhung – Phòng TT&TT