Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

Danh mục liên quan

Tin chung ngành nước

Bài viết liên quan

Hình hài nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Đông Nam Á tại TPHCM
Ngày Môi trường Thế giới 5/6
Hiệu quả sử dụng nước ở Việt Nam chỉ bằng 1/8 trung bình thế giới
Hiệu quả sử dụng nước ở Việt Nam chỉ bằng 1/8 trung bình thế giới
Nhân loại vật lộn trong khủng hoảng thiếu nước ngọt
Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch
Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”
Việt Nam cần khoảng 9 tỷ USD đầu tư hạ tầng nước sạch
Dự án xử lý nước thải 800 triệu USD chưa xong, đừng mong hồi sinh sông Tô Lịch
Chúc mừng các bạn sinh viên, các Tân kỹ sư, Khoá 63, Chuyên ngành Kỹ thuật Nước-Môi trường Nước, Trường Đại học Xây dụng Hà Nội
VẺ ĐẸP GÂY THƯƠNG NHỚ CỦA NỮ SINH NGÀNH NƯỚC TRONG TÀ ÁO DÀI THƯỚT THA
Chương trình gặp mặt tân sinh viên K67MN và kỷ niệm 10 năm đào tạo ngành Kỹ thuật Cấp thoát Nước – Anh Ngữ (MNE) – Giao lưu với các doanh nghiệp ngành Nước
COVID-19 CÓ THỂ LÂY LAN QUA MÔI TRƯỜNG NƯỚC KHÔNG?
NƯỚC THẢI - ĐƯỜNG LÂY NHIỄM THỨ CẤP CỦA VIRUS NCOV 2019 VÀ CÁC BIỆN PHÁP KIỂM SOÁT
KHỦNG HOẢNG KHÍ HẬU ĐE DỌA THẾ GIỚI
HỘI NGHỊ QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN LÝ XANH LẦN THỨ 9 (IFGTM 2019)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC HẢI PHÒNG
SEMINAR: KIỂM SOÁT Ô NHIỄM DO NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP - MỘT SỐ DỰ ÁN THỰC TIỄN VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM.
THÔNG BÁO HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 7 VỀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT THEO MÔ HÌNH PHÂN TÁN Ở CHÂU Á
HỘI THẢO 'ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MÀNG SIÊU LỌC TRONG XỬ LÝ NƯỚC'
HỘI CẤP THOÁT NƯỚC VIỆT NAM: 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
LỄ BÀN GIAO, ĐƯA VÀO VẬN HÀNH MÔ HÌNH PILOT XỬ LÝ NƯỚC THẢI THEO CÔNG NGHỆ MỚI
TOẠ ĐÀM CHUYỆN ĐÔ THỊ: MÙA MƯA BÃO VÀ VẤN ĐỀ TIÊU THOÁT NƯỚC CHO HÀ NỘI
CẢM NHẬN TỪ ĐỢT THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ
HÀNH TRÌNH VỀ CỘI NGUỒN CỦA CÁC THẦY CÔ BỘ MÔN CẤP THOÁT NƯỚC
CẤP BÁCH ĐẦU TƯ HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC PHÍA TÂY HÀ NỘI
THÀNH CÔNG CỦA HỘI THẢO SAWACO: ỨNG DỤNG ĐỒNG HỒ NƯỚC THÔNG MINH
THIẾT LẬP BỨC TRANH TỔNG THỂ TÀI NGUYÊN NƯỚC
GIỮ LẠI DÒNG CHẢY LỊCH SỬ VĂN HÓA CÁC CON SÔNG ĐỊNH DANH CHO HÀ NỘI (5): “HỒI SINH” CÁC DÒNG SÔNG VÌ TƯƠNG LAI THỦ ĐÔ
TRÒ CHUYỆN CÙNG TÁC GIẢ CỦA CÔNG VIÊN SINH THÁI FORMOSA HÀ TĨNH

THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CP CẤP NƯỚC BÀ RỊA-VŨNG TÀU: CẢM NHẬN CỦA CÁC SINH VIÊN K57MN

Đăng bởi: Vnwater -
Thứ 5, 23/06/2022 23:50 (GMT +7)

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa Bộ môn Cấp thoát nước Trường Đại học Xây dựng và Công ty cổ phần Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu (BWACO), hè năm 2016, nhóm chúng em, gồm 6 sinh viên: Nguyễn Hoàng Đức, Hoàng Văn Đạt, Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Thị Khánh Huyền, Hà Đăng Thuận, Đồng Khắc Việt (khóa 57 ngành Cấp thoát nước), đã được cử đi thực tập cán bộ kỹ thuật tại BWACO.

Tuần đầu tiên chúng em được làm việc tại nhà máy nước Hồ Đá Đen, nhà máy nước Sông Dinh và nhà máy nước ngầm. Nhà máy nước Hồ Đá Đen có công suất tối đa 120.000m3/ngđ. Ở đây, chúng em được tìm hiểu quy trình sản xuất nước, quy trình vận hành an toàn, hóa chất keo tụ, nhà clo, vận hành trạm bơm cấp II, tìm hiểu quy trình quản lý chất lượng nước, nghiên cứu hồ sơ hoàn công các hạng mục công trình,...

           

Hệ thống thiết bị ở đây được áp dụng công nghệ SCADA. Các thông tin như thiết bị nào đang hoạt động, thiết bị nào gặp lỗi, liều lượng phèn cho vào, lưu lượng, cột áp trên mạng lưới tại những điểm đặt đồng hồ tổng, thời gian lọc... đều được thông báo về máy điều khiển trung tâm. Người trực vận hành theo dõi thông số hoạt động và có những điều chỉnh sao cho hợp lý.

Nhà máy nước Hồ Đá Đen có khuôn viên đẹp với rất nhiều cây xanh, giống như một công viên. Từ cán bộ cho đến công nhân viên đều làm việc rất tận tình, tỉ mỉ, có trách nhiệm cao với công việc.

Tuần tiếp theo, chúng em được tham quan công trình thu nước Hồ Đá Đen, nhà máy nước Châu Đức, nhà máy nước Đá Bàn, chi nhánh cấp nước Xuyên Mộc. Các nhà máy có dây chuyền công nghệ tương tự nhau.

     

                    

       
       

Thực tập ở xí nghiệp cấp nước Bà Rịa, chúng em được tìm hiểu về quy trình lắp đặt đồng hồ nước, cách khai thác khách hàng mới và xử lý thông tin khách hàng. Bên cạnh đó, chúng em còn được tham gia sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt đồng hồ mới cho khách hàng.

Sau khi thực tập ở các xí nghiệp, chúng em về thực tập ở trụ sở của Công ty. Với sự hướng dẫn tận tình của chú Đinh Chí Đức, Chủ tịch, Tổng giám đốc và các cô, chú cán bộ Công ty, chúng em được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Công ty, mô hình tổ chức, các số liệu hoạt động cơ bản của doanh nghiệp. Tìm hiểu về mạng lưới cấp nước, tiếp xúc với công việc thiết kế, chúng em được học từ việc lập các phương án thiết kế mạng lưới, tính toán thủy lực, đến bóc tách vật tư, làm dự toán, và được làm việc cùng nhóm CareTaker Vũng Tàu. Bên cạnh đó, rất quan trọng, chúng em còn được học hỏi rất nhiều về văn hóa làm việc của doanh nghiệp, những kỹ năng mềm, hiểu được tầm quan trọng và giá trị của việc phục vụ khách hàng trong ngành nước, làm thế nào để mang đến cho khách hàng sự tin tưởng nhất có thể, đặt mình vào vị trí khách hàng để làm việc đạt giá trị cao nhất… Được vào thực tập tại Công ty cổ phần Cấp nước Bà Rịa-Vũng Tàu (BWACO), một trong những doanh nghiệp cấp nước mạnh hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, sự thân thiện và quan tâm giúp đỡ của cán bộ công ty đã giúp chúng em đã nhanh chóng hòa nhập. Chúng em được lo chu đáo từ chỗ ăn, chỗ ở, được truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống và công việc, thật sự đó là niềm may mắn, tự hào không dễ gì có được.

 
   

Khi mới đầu tiếp xúc với công việc thực tế, chúng em cảm thấy rất bỡ ngỡ. Nhưng sau đợt thực tập, chúng em nhận ra rằng, tất cả những kiến thức mình đã được học, những công nghệ mới được giới thiệu trong trường, đều rất sát với thực tế. Sự khác nhau là khả năng tìm tòi, cách áp dụng, những cải tiến và tối ưu hóa, để hoat động của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất. Những đổi mới đó phải được bắt nguồn từ những kiến thức cơ bản mà chúng em đã được thầy, cô truyền đạt trong quá trình học tập, cộng với những nỗ lực tìm tòi trong quá trình làm việc.

Chuyến thực tập đã kết thúc, chúng em đã học hỏi được rất nhiều từ chuyên môn đến kỹ năng làm việc. Chúng em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo và các cô chú cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu BWACO. Chúng em vô cùng biết ơn các thầy, cô Bộ môn Cấp thoát nước Trường Đại học Xây dựng đã tạo điều kiện cho chúng em được tham gia đợt thực tập cán bộ kỹ thuật đáng ghi nhờ này. Chúng em mong muốn sự liên kết, hợp tác giữa Bộ môn và các doanh nghiệp ngành nước sẽ ngày càng phát triển, mở rộng, tạo điều kiện cho những sinh viên như chúng em được tiếp xúc nhiều hơn với công việc thực tế, để vững bước trong sự nghiệp tương lai.

Đợt thực tập đã truyền lửa, khơi dậy cho chúng em tinh thần nhiệt huyết, mong muốn được cống hiến, sự đam mê trong công việc, và tình yêu đối với ngành Nước. Chúng em sẽ giữ, và mang theo ngọn lửa cháy bỏng này đến bất kỳ nơi đâu để được làm việc, được cống hiến, không phải chỉ cho mình mà còn cho cả cộng đồng.

PGS.TS Nguyễn Việt Anh, Trưởng Bộ môn Cấp thoát nước, Ông Đinh Chí Đức, Chủ tịch – Tổng Giám đốc, các lãnh đạo và cán bộ BWACO, cùng nhóm sinh viên thực tập