Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

Danh mục liên quan

Tin chung ngành nước

Bài viết liên quan

Hình hài nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Đông Nam Á tại TPHCM
Ngày Môi trường Thế giới 5/6
Hiệu quả sử dụng nước ở Việt Nam chỉ bằng 1/8 trung bình thế giới
Hiệu quả sử dụng nước ở Việt Nam chỉ bằng 1/8 trung bình thế giới
Nhân loại vật lộn trong khủng hoảng thiếu nước ngọt
Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch
Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”
Việt Nam cần khoảng 9 tỷ USD đầu tư hạ tầng nước sạch
Dự án xử lý nước thải 800 triệu USD chưa xong, đừng mong hồi sinh sông Tô Lịch
Chúc mừng các bạn sinh viên, các Tân kỹ sư, Khoá 63, Chuyên ngành Kỹ thuật Nước-Môi trường Nước, Trường Đại học Xây dụng Hà Nội
VẺ ĐẸP GÂY THƯƠNG NHỚ CỦA NỮ SINH NGÀNH NƯỚC TRONG TÀ ÁO DÀI THƯỚT THA
Chương trình gặp mặt tân sinh viên K67MN và kỷ niệm 10 năm đào tạo ngành Kỹ thuật Cấp thoát Nước – Anh Ngữ (MNE) – Giao lưu với các doanh nghiệp ngành Nước
COVID-19 CÓ THỂ LÂY LAN QUA MÔI TRƯỜNG NƯỚC KHÔNG?
NƯỚC THẢI - ĐƯỜNG LÂY NHIỄM THỨ CẤP CỦA VIRUS NCOV 2019 VÀ CÁC BIỆN PHÁP KIỂM SOÁT
KHỦNG HOẢNG KHÍ HẬU ĐE DỌA THẾ GIỚI
HỘI NGHỊ QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN LÝ XANH LẦN THỨ 9 (IFGTM 2019)
SEMINAR: KIỂM SOÁT Ô NHIỄM DO NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP - MỘT SỐ DỰ ÁN THỰC TIỄN VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM.
THÔNG BÁO HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 7 VỀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT THEO MÔ HÌNH PHÂN TÁN Ở CHÂU Á
HỘI THẢO 'ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MÀNG SIÊU LỌC TRONG XỬ LÝ NƯỚC'
HỘI CẤP THOÁT NƯỚC VIỆT NAM: 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
LỄ BÀN GIAO, ĐƯA VÀO VẬN HÀNH MÔ HÌNH PILOT XỬ LÝ NƯỚC THẢI THEO CÔNG NGHỆ MỚI
TOẠ ĐÀM CHUYỆN ĐÔ THỊ: MÙA MƯA BÃO VÀ VẤN ĐỀ TIÊU THOÁT NƯỚC CHO HÀ NỘI
CẢM NHẬN TỪ ĐỢT THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ
THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CP CẤP NƯỚC BÀ RỊA-VŨNG TÀU: CẢM NHẬN CỦA CÁC SINH VIÊN K57MN
HÀNH TRÌNH VỀ CỘI NGUỒN CỦA CÁC THẦY CÔ BỘ MÔN CẤP THOÁT NƯỚC
CẤP BÁCH ĐẦU TƯ HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC PHÍA TÂY HÀ NỘI
THÀNH CÔNG CỦA HỘI THẢO SAWACO: ỨNG DỤNG ĐỒNG HỒ NƯỚC THÔNG MINH
THIẾT LẬP BỨC TRANH TỔNG THỂ TÀI NGUYÊN NƯỚC
GIỮ LẠI DÒNG CHẢY LỊCH SỬ VĂN HÓA CÁC CON SÔNG ĐỊNH DANH CHO HÀ NỘI (5): “HỒI SINH” CÁC DÒNG SÔNG VÌ TƯƠNG LAI THỦ ĐÔ
TRÒ CHUYỆN CÙNG TÁC GIẢ CỦA CÔNG VIÊN SINH THÁI FORMOSA HÀ TĨNH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC HẢI PHÒNG

Đăng bởi: Vnwater -
Thứ 6, 24/06/2022 21:58 (GMT +7)

Sáng 14/08/2015, tại Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng, đã tiến hành Lễ Ký kết Hợp đồng Chuyển giao Công nghệ Xử lý nước bằng phương pháp Tuyển nổi áp lực giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Trường Đại học Xây dựng.

Sáng ngày 14/08/2015, tại Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng, đã tiến hành Lễ Ký kết Hợp đồng Chuyển giao công nghệ xử lý nước bằng phương pháp tuyển nổi áp lực giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Trường Đại học Xây dựng. Đại diện cho Công ty CP Cấp nước Hải Phòng có Ông Vũ Hồng Dương, Chủ tịch – Tổng giám đốc, các Phó tổng giám đốc, đông đảo lãnh đạo các đơn vị sản xuất và cán bộ kỹ thuật của Công ty. Về phía Trường Đại học Xây dựng, có PGS. TS. Đinh Văn Thuật, Phó trưởng Phòng KHCN, TS. Phạm Tuấn Hùng, Phó trưởng Bộ môn Cấp thoát nước, và PGS. TS. Nguyễn Việt Anh, Viện trưởng Viện KHKT Môi trường, Trưởng Bộ môn Cấp thoát nước, tác giả công nghệ.

Nội dung chuyển công giao công nghệ bao gồm: Công nghệ thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành vòi phun tạo bọt khí dùng trong bể tuyển nổi; Công nghệ xử lý nước và nước rửa lọc bằng phương pháp tuyển nổi áp lực.

Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu, phát triển, hoàn thiện công nghệ gần 10 năm ở Trường Đại học Xây dựng, do PGS. TS. Nguyễn Việt Anh chủ trì, với sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ nghiên cứu, các bạn sinh viên ngành Cấp thoát nước – Môi trường nước, với sự hỗ trợ của Sở KHCN thành phố Hà Nội (Đề tài NCKH cấp TP. Hà Nội: Nghiên cứu phát triển công nghệ tuyển nổi áp lực để xử lý nước và bùn cặn trong trạm xử lý nước cấp đô thị với nguồn nước mặt ở Hà Nội, mã số: 01C-09/05-2007-2), Bộ Xây dựng (đề tài NCKH cấp Bộ XD: Nghiên cứu áp dụng công nghệ tuyển nổi để xử lý nước cấp cho sinh hoạt với nguồn nước mặt của các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, mã số RD 33-07), Công ty Cấp nước Hải Phòng, Công ty Cấp nước Thái Bình, Công ty Cấp nước Vĩnh Long. Kết quả nghiên cứu là 2 đề tài NCKH cấp Sở KHCN Hà Nội và Bộ Xây dựng đã được nghiệm thu thành công; một luận án Tiến sỹ kỹ thuật đã được bảo vệ thành công (NCS. Nguyễn Mạnh Hùng); 1 luận văn cao học (HVCH Phạm Văn Ánh); một số đề tài NCKH sinh viên; nhiều bài báo khoa học đã được công bố. PGS. TS. Nguyễn Việt Anh và nhóm nghiên cứu đã được cấp Bằng Độc quyền Sáng chế số 10788 (26/10/2012) của Cục Sở hữu trí tuệ cho Vòi phun tạo bọt khí dùng trong xử lý nước với công nghệ tuyển nổi áp lực.

Công ty Cấp nước Hải Phòng sẽ cùng với nhóm nghiên cứu thiết kế, chế tạo các thiết bị cấp khí, các hệ thống tuyển nổi áp lực, áp dụng cho một số nhà máy nước của Công ty Cấp nước Hải Phòng. Việc chuyển giao công nghệ tuyển nổi áp lực và chế tạo vòi phun tạo bọt khí sẽ góp phần giải quyết một số vấn đề đang gặp phải hiện nay ở Công ty Cấp nước Hải Phòng, cũng như ở nhiều Công ty Cấp nước hiện nay, như suy thoái chất lượng nước nguồn do ô nhiễm hữu cơ, tảo, … một cách bài bản, có hệ thống, góp phần nâng cao chất lượng nước cấp cho sinh hoạt.

Mô hình hệ thống tuyển nổi áp lực công suất 15000 m3/ngày

Đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể được triển khai sau khi Trường Đại học Xây dựng và Công ty Cấp nước Hải Phòng ký kết văn bản hợp tác toàn diện (tháng 9/2014). Hai bên đã tiến hành các chuyến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm (tháng 12/2014), xemina giới thiệu công nghệ mới trong ngành nước (12/2014), triển khai thử nghiệm xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ lọc màng (5/2015), cử cán bộ trẻ của Bộ môn Cấp thoát nước xuống thực hành tại các đơn vị sản xuất của Công ty Cấp nước Hải Phòng (7/2015), trao đổi, chia sẻ  các thông tin chuyên ngành, tư vấn góp ý cho các thiết kế công nghệ mới của Công ty, … Mô hình hợp tác hiệu quả giữa trường đại học và doanh nghiệp này sẽ được tiếp tục duy trì, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH ở trường đại học, cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

PGS. TS. Nguyễn Việt Anh
Viện trưởng, Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường,
Trưởng Bộ môn Cấp thoát nước, Trường Đại học Xây dựng