Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

Danh mục liên quan

Tin chung ngành nước

Bài viết liên quan

Hình hài nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Đông Nam Á tại TPHCM
Ngày Môi trường Thế giới 5/6
Hiệu quả sử dụng nước ở Việt Nam chỉ bằng 1/8 trung bình thế giới
Hiệu quả sử dụng nước ở Việt Nam chỉ bằng 1/8 trung bình thế giới
Nhân loại vật lộn trong khủng hoảng thiếu nước ngọt
Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch
Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”
Việt Nam cần khoảng 9 tỷ USD đầu tư hạ tầng nước sạch
Dự án xử lý nước thải 800 triệu USD chưa xong, đừng mong hồi sinh sông Tô Lịch
Chúc mừng các bạn sinh viên, các Tân kỹ sư, Khoá 63, Chuyên ngành Kỹ thuật Nước-Môi trường Nước, Trường Đại học Xây dụng Hà Nội
VẺ ĐẸP GÂY THƯƠNG NHỚ CỦA NỮ SINH NGÀNH NƯỚC TRONG TÀ ÁO DÀI THƯỚT THA
COVID-19 CÓ THỂ LÂY LAN QUA MÔI TRƯỜNG NƯỚC KHÔNG?
NƯỚC THẢI - ĐƯỜNG LÂY NHIỄM THỨ CẤP CỦA VIRUS NCOV 2019 VÀ CÁC BIỆN PHÁP KIỂM SOÁT
KHỦNG HOẢNG KHÍ HẬU ĐE DỌA THẾ GIỚI
HỘI NGHỊ QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN LÝ XANH LẦN THỨ 9 (IFGTM 2019)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC HẢI PHÒNG
SEMINAR: KIỂM SOÁT Ô NHIỄM DO NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP - MỘT SỐ DỰ ÁN THỰC TIỄN VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM.
THÔNG BÁO HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 7 VỀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT THEO MÔ HÌNH PHÂN TÁN Ở CHÂU Á
HỘI THẢO 'ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MÀNG SIÊU LỌC TRONG XỬ LÝ NƯỚC'
HỘI CẤP THOÁT NƯỚC VIỆT NAM: 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
LỄ BÀN GIAO, ĐƯA VÀO VẬN HÀNH MÔ HÌNH PILOT XỬ LÝ NƯỚC THẢI THEO CÔNG NGHỆ MỚI
TOẠ ĐÀM CHUYỆN ĐÔ THỊ: MÙA MƯA BÃO VÀ VẤN ĐỀ TIÊU THOÁT NƯỚC CHO HÀ NỘI
CẢM NHẬN TỪ ĐỢT THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ
THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CP CẤP NƯỚC BÀ RỊA-VŨNG TÀU: CẢM NHẬN CỦA CÁC SINH VIÊN K57MN
HÀNH TRÌNH VỀ CỘI NGUỒN CỦA CÁC THẦY CÔ BỘ MÔN CẤP THOÁT NƯỚC
CẤP BÁCH ĐẦU TƯ HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC PHÍA TÂY HÀ NỘI
THÀNH CÔNG CỦA HỘI THẢO SAWACO: ỨNG DỤNG ĐỒNG HỒ NƯỚC THÔNG MINH
THIẾT LẬP BỨC TRANH TỔNG THỂ TÀI NGUYÊN NƯỚC
GIỮ LẠI DÒNG CHẢY LỊCH SỬ VĂN HÓA CÁC CON SÔNG ĐỊNH DANH CHO HÀ NỘI (5): “HỒI SINH” CÁC DÒNG SÔNG VÌ TƯƠNG LAI THỦ ĐÔ
TRÒ CHUYỆN CÙNG TÁC GIẢ CỦA CÔNG VIÊN SINH THÁI FORMOSA HÀ TĨNH

Chương trình gặp mặt tân sinh viên K67MN và kỷ niệm 10 năm đào tạo ngành Kỹ thuật Cấp thoát Nước – Anh Ngữ (MNE) – Giao lưu với các doanh nghiệp ngành Nước

Đăng bởi: Vnwater -
Thứ 6, 07/10/2022 23:05 (GMT +7)

Chiều 5/10/2022, chương trình gặp mặt tân sinh viên K67 chuyên ngành Kỹ thuật Nước – Môi trường nước (KTN-MTN) và kỷ niệm 10 năm chương trình đào tạo bằng tiếng Anh (MNE) đã được tổ chức trang trọng và ấm cúng tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Tham dự chương trình có các thày cô giáo bộ môn Cấp thoát nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên. Buổi lễ còn có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực Nước: Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội: Ông Đặng Ngọc Hải, Phó Tổng giám đốc, ông Phạm Anh Tuấn, Phó giám đốc Công ty Nước sạch số 2; Công ty CP Nước và Xây dựng Đường Thành: Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Văn Lượng, Tổng Giám đốc và Bà Dương Thị Phương Lan, Phó Tổng giám đốc.

Mở màn chương trình, các “giọng ca vàng” của Câu lạc bộ Kỹ sư ngành Nước đã mang tới các tiết mục hát và nhảy với phong cách trẻ trung và lôi cuốn. Các vị quan khách cùng các bạn tân sinh viên đã được thưởng thức ca khúc rất thân quen “Cô gái trường Xây”, như lời nhắn nhủ dễ thương đầy trân trọng tới các nữ sinh “Hoa của đá” của Trường Đại học Xây dựng.

 

Các tiết mục văn nghệ sôi động của CLB Kỹ sư ngành Nước

Thay mặt cho các thày cô giáo bộ môn Cấp thoát nước, GS. TS Nguyễn Việt Anh, trưởng Bộ môn đã gửi lời chào mừng tới các vị phụ huynh và các em tân sinh viên ngành KTN-MTN. Gia nhập đại gia đình ngành Nước, các em sinh viên sẽ được dìu dắt và định hướng bởi các thày cô giáo trong bộ môn, được đồng hành cùng mạng lưới các doanh nghiệp ngành Nước và các anh chị cựu sinh viên. Trong tương lai khi tốt nghiệp, các em sinh viên có thể tự tin sống bằng nghề với thu nhập thỏa đáng, vì đây luôn là ngành nghề mà xã hội có nhu cầu.

Lãnh đạo bộ môn chào mừng các em tân sinh viên K67

Tiếp theo, PGS.TS Trần Thị Hiền Hoa, Phó trưởng bộ môn đã giới thiệu đôi nét về chuyên ngành KTN-MTN với các lĩnh vực công việc kỹ sư ngành Nước có thể đảm trách sau khi ra trường. Các số liệu khảo sát tích cực trong 3 năm trở lại đây cho thấy 100% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên môn, 30% sinh viên công tác tại các doanh nghiệp nước ngoài và hầu hết được tuyển dụng trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Năm 2022 cũng đánh dấu cột mốc 10 năm đào tạo chương trình chất lượng cao KTN-MTN bằng tiếng Anh (MNE). Ngoài năng lực chuyên môn, sinh viên khối MNE được chú trọng về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, có cơ hội đi tham quan, học tập và trao đổi ngắn hạn ở nước ngoài tại các trường đại học đối tác trong khu vực và trên thế giới. Khối MNE còn được nhận học bổng có giá trị lớn từ Hội Cấp thoát nước và các doanh nghiệp hỗ trợ các hoạt động học thuật và ngoại khóa. Các gương mặt sinh viên tiêu biểu khối MNE cũng đã chia sẻ những thành tích các bạn đã đạt được trong việc thành thạo tiếng Anh chuyên ngành, được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học và trình bày tại các hội thảo khoa học quốc tế. Một số bạn đã chinh phục thành công các suất học bổng 100% để theo đuổi bậc học thạc sỹ tại nước ngoài.

 

 

Sinh viên MNE tham gia các chương trình hợp tác quốc tế và nhận giải thưởng thành tích xuất sắc

Một hoạt động rất được mong chờ vào đầu các năm học là trao thưởng cho các em sinh viên. Được hình thành từ năm 2017-2018, Quỹ học bổng ngành KTN-MTN với tổng giá trị hàng trăm triệu, được tài trợ bởi Hội Cấp thoát nước và các doanh nghiệp đã hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên vượt khó vươn lên và sinh viên tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Trong dịp chào đón sinh viên K67, công ty TNHH MTN Nước sạch Hà Nội và Công ty CP Nước và Xây dựng Đường Thành đã tặng cho Quỹ học bổng lần lượt là 30 triệu và 10 triệu đồng. Ngoài các em sinh viên đang theo học tại chuyên ngành, hai tân sinh viên có điểm vào xuất sắc của các lớp 67MN và 67MNE cũng được nhận phần thưởng để khích lệ, động viên tinh thần.

 

Đại diện Công ty TNHH MTN Nước sạch Hà Nội và Công ty CP Nước và Xây dựng Đường Thành trao tặng Quỹ học bổng ngành KTN-MTN tới bộ môn và các em sinh viên

Tiếp theo, đại diện Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội, Phó tổng giám đốc Đặng Ngọc Hải đã giới thiệu về các hoạt động của công ty, vốn là một doanh nghiệp chủ lực chịu trách nhiệm cấp nước cho 15 quận huyện tại Hà Nội. Trong những năm qua, Công ty Nước sạch Hà Nội và Bộ môn Cấp thoát nước đã ký kết thỏa thuận hợp tác, phối hợp trong các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Ông Đặng Ngọc Hải cũng chia sẻ với các tân sinh viên hãy luôn học tập, vận dụng kiến thức vào thực tế, nuôi dưỡng ước mơ được cống hiến cho xã hội.

Đại diện Công ty CP Nước và Xây dựng Đường Thành, ông Nguyễn Văn Quế, là cựu sinh viên K36 đã giới thiệu với các em sinh viên các dự án quan trọng mà công ty đang đảm trách, mang lại nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội. Chia sẻ với các sinh viên, ông Quế lạc quan về các triển vọng công việc được đãi ngộ cao trong tương lại của các Kỹ sư ngành nước, đặc biệt khi các em sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn thành thạo kỹ năng giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành. Là đơn vị xây dựng chiến lược bài bản về công tác nhận và hướng dẫn thực tập cho sinh viên, ông Quế định hướng các em sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân 4 năm ở nhà trường, sau đó kết hợp đi thực tập tại công ty và học tiếp lên bậc học kỹ sư hoặc thạc sỹ trong 1.5 năm tới. Thế hệ đi trước tại công ty sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức thực tế cho các em sinh viên, đồng thời có đãi ngộ thỏa đáng với các công việc đạt chất lượng.

Đáp lại những chia sẻ thân tình trên, các em sinh viên các khóa cũng nêu các trăn trở, băn khoăn của bản thân trước khi hội nhập vào thị trường lao động, các kỹ năng cần làm chủ, v.v. Phía lãnh đạo công ty đánh giá, sinh viên trường Xây dựng ra trường luôn được coi trọng bởi “bản lĩnh” vượt khó, kiến thức chuyên môn cao. Tuy nhiên, một số kỹ năng ngoài nhà trường như thuyết trình, hội họp, làm việc nhóm…sẽ được đào tạo khi sinh viên được “nhúng” vào môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Khi chứng tỏ được năng lực bản thân, các tân kỹ sư có thể yên tâm về điều kiện tuyển dụng và đãi ngộ.

Ngoài ra, các anh chị sinh viên khóa trên cũng chia sẻ kinh nghiệm học tập, tra cứu tài liệu, các  hoạt động ngoại khóa với các tân sinh viên. Các em cũng nhận được lời mời gia nhập câu lạc bộ Kỹ sư ngành Nước với nhiều hoạt động đa dạng và bổ ích.

 

Chụp ảnh lưu niệm các thày cô giáo bộ môn Cấp thoát nước và các em sinh viên ngành KTN-MTN

Buổi lễ kết thúc trong không khí thân mật và nồng ấm. Xin chúc các em tân sinh viên K67MN và K67MNE có một hành trình mới mẻ, thú vị, đầy thử thách và thành công trong lĩnh vực Kỹ thuật nước – Môi trường nước!