Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH KỸ THUẬT NƯỚC - MÔI TRƯỜNG NƯỚC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Đăng bởi: Vnwater -
Chủ nhật, 05/06/2022 10:45 (GMT +7)

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH KỸ THUẬT NƯỚC - MÔI TRƯỜNG NƯỚC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Học đại học ngành Kỹ thuật nước - Môi trường nước: cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học, thực hành chuyên ngành bằng tiếng Việt và tiếng Anh; cơ hội có việc làm thu nhập cao trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật môi trường – lĩnh vực có nhu cầu nhân lực rất lớn và được xã hội đặc biệt quan tâm. Kỹ sư ngành KTN-MTN, Trường ĐHXD hầu hết được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp và được đánh giá rất cao.

NGÀNH: KỸ THUẬT CẤP THOÁT NƯỚC

CHUYÊN NGÀNH: KỸ THUẬT NƯỚC – MÔI TRƯỜNG NƯỚC

TUYỂN SINH NĂM 2020

 

1. Chỉ tiêu tuyển sinh:         

 • Mã Trường: XDA
 • Mã Ngành:7580213-01
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 

  Tổ hợp môn xét tuyển

 •     Tổ hợp 1: A00: Toán, Vật lý, Hóa học
 •     Tổ hợp 2: A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 •     Tổ hợp 3: B00: Toán, Hóa học, Sinh học
 •     Tổ hợp 4: D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh
 • Điểm trúng tuyển NV1 các năm 2016-2019: 15.0 – 16.6.

2. Giới thiệu ngành:

Hiện nay, nhu cầu phát triển hệ thống kỹ thuật hạ tầng cũng như bảo vệ môi trường sống ở các đô thị, khu công nghiệp, hay nông thôn ngày càng cao, để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường sống và nâng cao chất lượng, tiện nghi cuộc sống. Để đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu này, cần có nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có các kỹ sư Kỹ thuật nước  - Môi trường nước, được đào tạo bài bản, là lực lượng tiên phong và chủ chốt.

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước, Chuyên ngành Kỹ thuật nước  - Môi trường nước tích hợp cả các kiến thức cần thiết của mảng kỹ thuật cơ sở hạ tầng, và mảng công nghệ - kỹ thuật môi trường. Các sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành cốt lõi, những kỹ năng thực hành cần thiết và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo vừa có tính hệ thống, vừa chuyên sâu. Các kiến thức chuyên ngành về kỹ thuật sản xuất và cung cấp nước sạch, thu gom và xử lý nước thải, quản lý chất thải rắn, tái sử dụng và thu hồi tài nguyên từ các loại chất thải, kiểm soát ô nhiễm công nghiệp, quản lý tổng hợp tài nguyên nước, hệ thống kỹ thuật trong công trình, ... được dạy sau khi sinh viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật kết cấu và vật liệu xây dựng, kinh tế và quản lý xây dựng, giúp sinh viên ra trường có thể dễ dàng kết nối, giải quyết các vấn đề thực tiễn, triển khai các nhiệm vụ thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý các hệ thống và công trình kỹ thuật hạ tầng, kỹ thuật môi trường một cách bài bản, và có nhiều cơ hội việc làm.

Chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đổi mới, được thiết kế để đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp sử dụng lao động. Sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp cấp thoát nước, kỹ thuật môi trường và kỹ thuật hạ tầng; năng lực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế mạnh của Bộ môn; cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn; nhiều suất học bổng của ngành và các chuyến đi nước ngoài; cơ hội đăng ký vào lớp Cấp thoát nước – Môi trường nước chất lượng cao, đào tạo bằng tiếng Anh; sự quan tâm chăm sóc sinh viên của các thầy cô và các phong trào hoạt động thiết thực của sinh viên ngành Nước là các ưu thế vượt trội, đảm bảo môi trường học tập thuận lợi, hấp dẫn và tương lai ngành nghề chắc chắn của các Kỹ sư Kỹ thuật nước  - Môi trường nước.

Thời gian đào tạo và cấp bằng

 • Cử nhân kỹ thuật (3,5-4 năm)
 • Kỹ sư mới (tương đương trình độ Thạc sĩ: 5 ÷ 5,5 năm)

3. Kiến thức, kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp:

 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước, chuyên ngành Kỹ thuật nước  - Môi trường nướ sẽ có khả năng vận dụng các kiến thức cốt lõi về khoa học tự nhiên và nguyên lý kỹ thuật, các kỹ năng nghề nghiệp để hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống sản xuất và cung cấp nước sạch, thu gom và xử lý nước thải, quản lý chất thải rắn, tái sử dụng và thu hồi tài nguyên từ các loại chất thải, kiểm soát ô nhiễm công nghiệp, quản lý tổng hợp tài nguyên nước, hệ thống kỹ thuật trong công trình, ...
 • Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng nghề nghiệp, khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, có trình độ ngoại ngữ cơ bản, đảm bảo làm việc hiệu quả trong một môi trường làm việc năng động,.
 • Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội để học nâng cao trình độ hay phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Cấp thoát nước, Kỹ thuật hạ tầng và Kỹ thuật môi trường, cũng như các lĩnh vực chuyên môn có liên quan, có thể phát huy tốt bản thân cả với vai trò kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý hay nhà khoa học.
 • Sinh viên tốt nghiệp có hiểu biết về kinh tế, chính trị, xã hội và pháp luật phù hợp, có khả năng và mong muốn cam kết thực hiện đạo đức nghề nghiệp, ý chí phấn đấu vươn lên để phát triển bản thân, đóng góp hữu hiệu cho gia đình và cộng đồng.

4. Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập

 • Sinh viên được hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng, cơ hội tiếp cận với thực tế và việc làm thông qua các chương trình của Nhà trường và các hoạt động của thầy, cô dành riêng cho Chuyên ngành KTN-MTN.
 • Sinh viên có cơ hội được hưởng nhiều suất học bổng ngành KTN-MTN từ các doanh nghiệp tài trợ và của Trường ĐHXD.
 • Sinh viên được tham gia các chương trình thực tập, tham quan, hướng nghiệp tại các doanh nghiệp lớn, được sử dụng các mô hình thí nghiệm công nghệ hiện đại trong Phòng thí nghiệm của Bộ môn;
 • Sinh viên thường xuyên được tham gia các buổi sinh hoạt chuyên đề, được tiếp xúc với các chuyên gia giỏi, giáo sư nước ngoài và sinh viên quốc tế, các buổi giao lưu hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, tiếp xúc với doanh nghiệp trong ngành đến trường tuyển dụng.
 • Sinh viên có thể đăng ký vào học lớp Kỹ thuật nước  - Môi trường nước chất lượng cao, đào tạo bằng tiếng Anh;
 • Sinh viên có cơ hội được cử đi thực tập, tham quan ngắn hạn ở nước ngoài: đi Nhật Bản (Tập đoàn JFE tài trợ, hay Chương trình trao đổi Sakura Science Program); tham quan Singapore (Công ty Bơm Grundfos tài trợ); …
 • Nhiều sinh viên được tham gia cùng thầy, cô thực hiện và hưởng lợi từ các dự án NCKH, hợp tác quốc tế, các hoạt động cộng đồng, cùng với các trường đại học, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp lớn trên thế giới: Đức (Tu Darmstadt, German Water Partnership, …), Thụy Sĩ (EAWAG), Nhật Bản (University of Kitakyushu, INAX Corp, JFE Corp, …), Hàn Quốc (SNU, …), Thụy Điển (Linkoping University), Phần Lan (Turku University of Applied Sciences, Finland Water Forum, …), Mỹ (Bill & Melinda Gates Foundation, …); vv.

5. Cơ hội việc làm:

Sinh viên Kỹ thuật nước  - Môi trường nước tốt nghiệp ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực:

 • Tư vấn thiết kế, thi công xây dựng các công trình kỹ thuật hạ tầng, các công trình bảo vệ môi trường; quản lý các dự án phát triển hạ tầng đô thị, công nghiệp và nông thôn;
 • Quản lý vận hành, khai thác các hệ thống cung cấp nước sạch, thoát nước và xử lý nước thải, quản lý chất thải rắn, kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường tại các thành phố, khu công nghiệp, xí nghiệp công nghiệp, các tòa nhà …;
 • Làm cán bộ quản lý nhà nước trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, quản lý đô thị, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường…;
 • Làm việc tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về kỹ thuật hạ tầng, bảo vệ môi trường, kỹ thuật tài nguyên nước…;

Các số liệu khảo sát cho thấy trong 3 năm gần đây, gần 100% sinh viên Kỹ thuật nước  - Môi trường nướ mới tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng với ngành nghề được đào tạo; 30%  sinh viên công tác ở công ty nước ngoài hoặc làm việc ở nước ngoài; Hầu hết được tuyển dụng ngay trong vòng 3 tháng từ khi tốt nghiệp; Sinh viên được các nhà tuyển dụng quan tâm, đến tuyển chọn ngay tại các buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại trường.

6. Cơ hội học tập bậc sau đại học

 • Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật nước  - Môi trường nướ, sinh viên có thể dễ dàng đăng ký học tiếp và được giới thiệu nhiều suất học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ ở các trường đại học ở nước ngoài, nhất là các chuyên ngành Kỹ thuật môi trường, Quản lý môi trường, Kỹ thuật nước và môi trường, Công nghệ môi trường nước và nước thải, Kỹ thuật tài nguyên nước, vv…
 • Một số chương trình học tập bậc sau đại học trong nước có thể kết nối:
 • Đào tạo Thạc sĩ: Kỹ thuật cơ sở hạ tầng (8580210); Kỹ thuật môi trường (8520320);
 • Đào tạo Tiến sĩ: Kỹ thuật cơ sở hạ tầng (9580210); Kỹ thuật Cấp thoát nước (9580213); Kỹ thuật môi trường (9520320); vv.

7. Liên hệ:

 • Bộ môn Cấp thoát nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng.
 • Địa chỉ: P. 27, Nhà H3, Trường ĐHXD. 55 Giải phóng, Q. HBT, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024-3869.7010; 091.651.1818 (PGS.TS. Trần Thị Hiền Hoa).
 • E-mail: bm.ctn@nuce.edu.vn;
 • Web-site: http://tuyensinh.vnwater.org/  http://tuyensinh.nuce.edu.vn/He-Dai-hoc-chinh-quy/Nganh-Ky-thuat-Cap-thoat-nuoc-chuyen-nganh-Cap-thoat-nuoc-Moi-truong-nuoc_109; hoặc: www.vnwater.org
 • Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=d8sMwIX5Co8
 • Facebook: https://www.facebook.com/Kythuanuoc.Moitruongnuoc