Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

Thông báo tuyển sinh năm 2022 ngành Kỹ thuật cấp thoát nước chuyên ngành: Kỹ thuật Nước - Môi trường

Đăng bởi: Vnwater -
Chủ nhật, 22/05/2022 17:39 (GMT +7)

Để phục vụ cho nhu cầu đăng ký của các em học sinh, Bộ môn Cấp thoát nước xin thông báo thông tin tuyển sinh chính thức Chuyên ngành Kỹ thuật nước - Môi trường nước năm 2022. Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 100-150 sinh viên, bổ sung thêm hình thức đào tạo Cử nhân (4 năm) nhằm rút ngắn thời gian đào tạo, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

 

NGÀNH KỸ THUẬT CẤP THOÁT NƯỚC CHUYÊN NGÀNH: KỸ THUẬT NƯỚC - MÔI TRƯỜNG NƯỚC (7580213_01) TUYỂN SINH NĂM 2022

1. Chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển, mã tuyển sinh

    - Chỉ tiêu tuyển sinh: 100

      Trong đó: Chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022: 70

      Chỉ tiêu xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức: 30

    - Tổ hợp môn xét tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

      Tổ hợp 1: A00: Toán, Vật lý, Hóa học

      Tổ hợp 2: A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

      Tổ hợp 3: B00: Toán, Hóa học, Sinh học

      Tổ hợp 4: D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

    - Tổ hợp môn xét tuyển kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức: 

      Tổ hợp 1: BK1: Toán, Vật lý, Hoá học

      Tổ hợp 2: BK2: Toán, Hoá học, Sinh học

    - Mã ngành: 7580213_01

    - Điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021: 16 điểm

2. Thời gian đào tạo và cấp bằng

Từ năm 2020 (khóa tuyển sinh K65), các chương trình đào tạo của Trường Đại học Xây dựng được thiết kế theo 3 mô hình sau:

a) Chương trình Cử nhân Kỹ thuật (4 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học).

b) Chương trình tích hợp Cử nhân - Kỹ sư (5 - 5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằng Kỹ sư (sau đại học).

c) Chương trình tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ (5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằng Thạc sĩ (sau đại học).

Cuối năm thứ 3, sinh viên có thể lựa chọn và đăng ký chương trình phù hợp.

3. Giới thiệu chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước

Trong những năm qua, sự gia tăng dân số đô thị nhanh chóng đi đôi với quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa mạnh mẽ. Phát triển hệ thống kỹ thuật hạ tầng, trong đó có hệ thống cấp nước, thoát nước, bảo vệ môi trường luôn là những dự án ưu tiên, thu hút đầu tư của Nhà nước, tư nhân và nước ngoài. Gắn liền với đó, nhu cầu nhân lực về kỹ thuật hạ tầng và môi trường ngày càng lớn, đặc biệt là chuyên ngành Kỹ thuật Nước - Môi trường Nước (KTN-MTN).

Chương trình đào tạo (CTĐT) chuyên ngành KTN-MTN vừa có tính hệ thống, vừa chuyên sâu, luôn được cập nhật, đổi mới, tích hợp các kiến thức chuyên ngành cốt lõi trong lĩnh vực kỹ thuật cơ sở hạ tầng và môi trường (kỹ thuật sản xuất và cung cấp nước sạch; thu gom và xử lý nước thải; quản lý chất thải rắn; tái sử dụng và thu hồi tài nguyên từ các loại chất thải; kiểm soát ô nhiễm môi trường; …).

CTĐT cũng chú trọng rèn luyện những kỹ năng cần thiết (giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ…) và thái độ làm việc chuyên nghiệp, giúp sinh viên tốt nghiệp dễ dàng kết nối, giải quyết các vấn đề, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp cũng như bối cảnh thực tế (biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng, phát triển công trình xanh, thành phố thông minh, khu công nghiệp sinh thái, thu hồi tài nguyên từ chất thải và kinh tế tuần hoàn).

Sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nước, kỹ thuật hạ tầng và môi trường; năng lực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế mạnh là ưu thế của Bộ môn Cấp thoát nước Trường Đại học Xây dựng. Vì vậy, sinh viên có cơ hội học nghề tại các doanh nghiệp lớn, nhiều cơ hội nhận học bổng, được đi tham quan, thực tập ở nước ngoài, luôn có được sự quan tâm và giúp đỡ của các thầy cô; các phong trào hoạt động sôi nổi, phong phú giúp sinh viên có được môi trường học tập thân thiện, hấp dẫn và hiệu quả.

4. Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập

- Sinh viên có cơ hội được hưởng các suất học bổng từ các doanh nghiệp và của Trường Đại học Xây dựng.

- Sinh viên được tham gia các chương trình thực tập, tham quan, hướng nghiệp tại các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài (Nhật Bản, Đức, Na Uy, Singapore, Thái Lan…).

- Sinh viên được sử dụng các mô hình thí nghiệm công nghệ hiện đại;

- Thường xuyên được tham gia các buổi sinh hoạt chuyên đề, được tiếp xúc với các chuyên gia giỏi, giáo sư nước ngoài và sinh viên quốc tế, các buổi giao lưu hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, tiếp xúc với doanh nghiệp trong ngành đến trường tuyển dụng.

- Được tham gia cùng giáo viên vào các dự án NCKH, hợp tác quốc tế, các hoạt động cộng đồng, cùng với các trường đại học, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp lớn trên thế giới: Mỹ, Đức, Anh, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v.

- Sinh viên có thể đăng ký vào học lớp KTN-MTN chất lượng cao, đào tạo bằng tiếng Anh.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ thuât nước – Môi trường nước là ngành rất cần cho xã hội. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có tương lai ngành nghề chắc chắn, và nhiều cơ hội khởi nghiệp:

- Tư vấn thiết kế, thi công xây dựng các công trình kỹ thuật hạ tầng, bảo vệ môi trường; quản lý các dự án phát triển hạ tầng đô thị, công nghiệp và nông thôn;

- Quản lý vận hành các hệ thống cung cấp nước sạch, thoát nước và xử lý nước thải, quản lý chất thải rắn, kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường đô thị, khu công nghiệp…;

- Cán bộ quản lý nhà nước trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, quản lý đô thị, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường;

- Sản xuất, kinh doanh các thiết bị, vật tư ngành nước, nhiều cơ hội khởi nghiệp sớm và thành đạt.

- Làm việc tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về kỹ thuật hạ tầng, bảo vệ môi trường, kỹ thuật tài nguyên nước….

Các số liệu khảo sát trong 3 năm gần đây cho thấy:

- Gần 100% sinh viên ngành Nước mới tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng ngành;

- 30% sinh viên công tác ở công ty nước ngoài hoặc làm việc ở nước ngoài;

- Hầu hết được tuyển dụng trong vòng 2 tháng từ khi tốt nghiệp;

- Sinh viên được các nhà tuyển dụng quan tâm, đến tuyển chọn ngay tại các buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại Trường.

6. Cơ hội học tập bậc sau đại học

  • Chương trình học đại học được thiết kế để có thể dễ dàng kết nối với các chương trình học sau đại học (Kỹ sư mới, Thạc sĩ, Tiến sĩ): Kỹ thuật Cấp thoát nước; Kỹ thuật môi trường; Quản lý môi trường; Kỹ thuật cơ sở hạ tầng; Quản lý hạ tầng kỹ thuật; vv…
  • Sinh viên được giới thiệu nhiều suất học bổng thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học uy tín ở Nhật Bản, Anh, Đức, Bỉ, Thụy Điển, Hà Lan, Na Uy...

7. Liên hệ

               http://tuyensinh.nuce.edu.vn/He-Dai-hoc-chinh-quy/Nganh-Ky-thuat-Cap-thoat-nuoc-chuyen-nganh-Cap-thoat-nuoc-Moi-truong-nuoc_10