Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

Giao lưu với Thầy Cô và Doanh nghiệp, sinh viên năm thứ 1-K66 ngành Nước trường Đại học Xây dựng tự tin chấp cánh tương lai

Đăng bởi: Vnwater -
Chủ nhật, 22/05/2022 17:35 (GMT +7)

Sáng 30/10/2021, Chương trình giao lưu giữa hơn 100 tân sinh viên K66 chuyên ngành Kỹ thuật Nước – Môi trường nước Trường Đại học Xây dựng Hà Nội với các thầy cô giáo Bộ môn Cấp thoát nước và một số doanh nghiệp đã được tổ chức theo hình thức đặc biệt: trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Các tiết mục vặn nghệ do chính các bạn sinh viên ngành Nước thực hiện, được phát trực tuyến, đã khuấy động chương trình giao lưu, có cả sự tham gia của các “ca sĩ” sinh viên K66.

PGS. TS. Đặng Thị Thanh Huyền đã giới thiệu các hoạt động ngoại khóa phong phú, dành riêng cho sinh viên ngành Nước, như các đợt thực tập, tham quan tới các doanh nghiệp, các chương trình giao lưu trao đổi quốc tế, các cơ hội đi làm để vừa được học nghề, vừa có thu nhập tại các doanh nghiệp đối tác cho sinh viên từ năm thứ 3, 4, mô hình sinh viên năm trên kết bạn và giúp sinh viên năm dưới trong học tập và cuộc sống, ...

Các anh chị sinh viên khóa trên, Thanh Vân 62MNE, Mạnh Dũng 63MNE, Hà Phương 63MNE đã chia sẻ những kinh nghiệm hay về phương pháp học tập đại học hiệu quả, các “tips” để vừa học tốt vừa cân bằng được công việc, gia đình, bạn bè, sức khỏe, các hoạt động phong phú của các ban trong Câu lạc bộ Kỹ sư ngành Nước, các hoạt động văn thể, xã hội, các câu lạc bộ sinh viên trong trường… Các bài trình bày rất hấp dẫn, lôi cuốn và hứng thú đối với các tân sinh viên.

ThS. Nguyễn Việt Anh đã giới thiệu các chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên ngành Nước, bên cạnh các chương trình học bổng của trường, của khoa, do Hội Cấp thoát nước Việt Nam, các doanh nghiệp và cựu sinh viên ngành Nước hỗ trợ. Các học bổng được công bố và xét trao mỗi năm học, dành cho các bạn có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học tốt, tham gia các hoạt động tập thể, các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng cố gắng học tốt… Năm 2021, Quỹ học bổng đã nhận được sự hỗ trợ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam, các doanh nghiệp ngành Nước như Công ty CP DNP Water, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội, Công ty CP Nước và Môi trường Việt Nam VIWASE, Công ty TNHH Nagaoka Việt Nam, giúp gần 50 sinh viên ngành Nước nhận được các học bổng và phần thưởng khác nhau, cũng như góp phần hỗ trợ các hoạt động quảng bá tuyển sinh, tổ chức các chuyến tham quan thực tế, giao lưu với các doanh nghiệp ngành Nước để hướng nghiệp cho sinh viên, …

Tại buổi giao lưu, 3 sinh viên đạt điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất của 3 lớp đã nhận được phần thưởng của Công ty Nhựa Tiền Phong: Tiến Thành (66MN1), Phương Quý (66MN2), Minh Tuấn (66MNE). 5 sinh viên là con em cán bộ, công nhân viên đang công tác tại các công ty cấp thoát nước các tỉnh cũng nhận được phần thưởng từ các doanh nghiệp, như một lời động viên các em thêm yêu ngành nghề và tiếp tục truyền thống gia đình. 6 sinh viên các khóa 62-65MN đã nhận được giải thưởng hưởng ứng phong trào truyền thông quảng bá ngành Nước năm 2021. 2 sinh viên Khổng Minh (63MN), Mạnh Dũng (64MNE) được quà và Giấy chứng nhận tích cực tham gia các hoạt động quảng bá tuyển sinh ngành Nước. Đặc biệt, toàn thể sinh viên K66 được tặng giáo trình chuyên ngành do các thầy cô Bộ môn biên soạn. Công ty Nhựa Tiền Phong tặng riêng cho sinh viên K66 ngành Nước 100 suất quà, là đồ dùng thiết yếu cho sinh viên.  

Công ty Nagaoka Việt Nam và Công ty Nhựa Tiền Phong đã giới thiệu về các công nghệ, sản phẩm mới của doanh nghiệp, giao lưu, giải đáp các câu hỏi của sinh viên. Tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn, năng động, có các sản phẩm chuyên ngành đặc thù, giúp sinh viên có thêm thông tin về thị trường ngành Nước, thêm tự tin về cơ hội việc làm và khởi nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia cũng rất ấn tượng với sự ham hiểu biết, tính năng động và khả năng thuyết trình, tương tác của sinh viên ngành Nước Trường ĐHXD Hà Nội. Ông Trần Nhật Ninh, Phó TGĐ Cty Nhựa Tiền Phong nói: “Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và tuyển dụng những sinh viên như thế này. Các bạn cứ yên tâm học tốt. Cơ hội của các bạn thật nhiều. Chính doanh nghiệp và ngành nghề sẽ tìm đến các bạn”.

Kết thúc buổi giao lưu, GS. TS. Nguyễn Việt Anh, Trưởng Bộ môn, đã thay mặt các thầy cô giáo nhắn nhủ tới các bạn sinh viên K66 ngành Nước: “Để chuẩn bị buổi giao lưu 2h này, các thầy cô chủ nhiệm lớp cùng các thầy cô Bộ môn và các vị khách đã phải mất 2 tuần chuẩn bị công phu, với mong muốn mang lại sự gần gũi giữa sinh viên với thầy, cô, Nhà trường, tạo sự yên tâm và niềm hứng khởi cho sinh viên khi mới bắt đầu nhập học, trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp, còn chưa tổ chức được học tập trung. Cùng với gia đình, Nhà trường, các thầy cô sẽ đồng hành cùng các em, từng bước giúp các em tích lũy hành trang kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp để vững bước vào đời. Quan trọng hơn cả, với sự tự tin, các em hãy xác định rõ mục tiêu và có kế hoạch phù hợp để học tập, phát triển bản thân, để chắp cánh tương lai và thành đạt với nghề Kỹ thuật Nước – Môi trường Nước”.

Trần Thúy Anh, Nguyễn Quốc Hòa, Nguyễn Lan Hương, Nguyễn Việt Anh và nnk

Bộ môn Cấp thoát nước, Khoa KTMT, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội