Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

Thông báo tài trợ của Quỹ Nghiên cứu khoa học về Nước và Môi trường Kurita (KWEF) năm 2024

Đăng bởi: Vnwater -
Thứ 2, 04/03/2024 22:47 (GMT +7)

Quỹ tài trợ nghiên cứu khoa học (NCKH) về Nước và Môi trường Kurita (KWEF) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực xã hội và BVMT. KWEF cấp các học bổng NCKH dành cho các nghiên cứu viên trẻ ở các nước Asean cho các nghiên cứu về lĩnh vực bảo vệ và phục hồi tài nguyên nước tại đất nước của họ. Thành lập từ năm 1997 đến nay, Quỹ đã có trên 1000 học bổng được trao cho khoảng 7.000 nghiên cứu, với tổng số tiền ~ 700 triệu Yên Nhật. 

Số đề tài được nhận tài trợ của Quỹ KWEF cho Việt Nam 2015 - 2023

Năm 2024 (là năm thứ 10) Quỹ Kurita tiếp tục tài trợ cho các nghiên cứu viên trẻ từ Việt Nam, Thailand, Indonesia, Malaysia, và các nước Châu Á khác, thực hiện các đề tài nghiên cứu về nước và môi trường. Mức học bổng ~400.000 Yên Nhật/đề tài.

Ứng viên đăng ký xin học bổng của Quỹ có thể là các giảng viên, nghiên cứu viên, các nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tuổi không quá 40.

Một số kết quả nghiên cứu nổi bật được tài trợ bởi Quỹ KWEF
 

Hội đồng xét chọn học bổng của Quỹ tại Việt Nam do GS. TS. Nguyễn Việt Anh, Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường (IESE), Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chủ trì, với sự tham gia của các GS, PGS, chuyên gia trong lĩnh vực KH&CN Môi trường đến từ các trường đại học lớn của Việt Nam.

Kết quả xét học bổng năm 2024 cho các ứng viên Việt Nam sẽ được công bố vào tháng 9/2024, học bổng sẽ được trao vào tháng 10/2024. Ngoài ra, Quỹ Kurita và Hội đồng xét chọn học bổng sẽ đánh giá các Báo cáo kết quả đề tài và chọn ra “Nghiên cứu tốt nhất” từ mỗi nước để trao giải.
Các tiêu chí để xét trao học bổng dựa vào nội dung, chất lượng, tính mới, tiềm năng ứng dụng của đề xuất, ngoài ra có cân nhắc đến sự tham gia của các trường, các vùng miền khác nhau... để khuyến khích sức lan tỏa của Quỹ Kurita trong cộng đồng khoa học ở mỗi nước.

•    Thời hạn nộp hồ sơ: 24h00 (Japan time) hay 22h00 (Hanoi time), ngày 15 tháng 05 năm 2024.
•    Thông tin chi tiết: https://www.kwef.org/orgp/orgp_info.html; www.iese.vn;  www.vnwater.org.