Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT CẤP THOÁT NƯỚC CỦA BỘ MÔN CẤP THOÁT NƯỚC

Đăng bởi: Vnwater -
Thứ 7, 10/06/2023 22:19 (GMT +7)

Bên cạnh các Học bổng của Trường Đại học Xây Dựng và Khoa Kỹ thuật Môi trường, Bộ môn Cấp thoát Nước đã thành lập Quỹ học bổng ngành Cấp thoát Nước – Môi trường Nước vào năm 2017. Đây là Quỹ học bổng thường niên của ngành, dành cho sinh viên ngành Cấp thoát Nước, do các tổ chức, doanh nghiệp và cựu sinh viên Cấp thoát Nước tài trợ, Bộ môn Cấp thoát nước phối hợp với Khoa Kỹ thuật môi trường, Liên chi đoàn, Liên chi hội sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường đánh giá, lựa chọn và trao học bổng theo từng năm học. 

Với mục đích nhằm khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân, cũng như giúp đỡ các sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm Bộ môn Cấp thoát Nước trích từ Quỹ học bổng để trao cho các sinh viên đang theo học ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước.

Các tiêu chí Học bổng sinh viên Ngành Nước:

1. Có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng tập thể, tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội;

2. Những sinh viên có nỗ lực trong học tập và nghiên cứu khoa học, có hoàn cảnh khó khăn, được tập thể lớp và Giáo viên chủ nhiệm đề xuất.

Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã hoạt động rất hiệu quả, đã thu hút được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp tài trợ (tiêu biển như: Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Tập đoàn Sơn Hà; Công ty bơm Hydro vacuum; Công ty Công ty Nhựa Đồng Nai; Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong; Công ty UBM; Công ty Cổ phần Kinh doanh nước sạch Hải Phòng; Công ty Cổ phần Kinh doanh nước sạch Hải Dương; Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội; Công ty Ống Nhựa Thuận Phát; Công ty Waterco (Cty CP nước và xây dựng Đường Thành),…), và rất nhiều công ty khác trong lĩnh vực Nước trong nước và quốc tế quan tâm.

Bên cạnh đó, từ năm 2013, mỗi năm các bạn đều có:

Các suất học bổng do Tập đoàn JFE – Nhật Bản tài trợ cho sinh viên ngành nước được thăm quan thực tập tại Nhật Bản trong 1 tháng hè.

Học bổng JASSO: Các sinh viên đại học năm cuối và năm thứ 3 sẵn sàng cống hiến hết mình cho nghiên cứu với niềm đam mê và quyết tâm cao, các bạn sinh viên sẽ ở lại Nagasaki trong tổng thời gian 3 tháng ở thành phố Nagasaki.

Chương trình SAKURA trao đổi sinh viên tại Nhật Bản, tại Trường Đại học Kitakyushu, Nhật Bản, các bạn được tham gia các hoạt động theo nhóm (cùng với giáo viên, sinh viên các trường ĐHXDHN; ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG HN; ĐH Khoa học, ĐH Huế, ĐH Kiyakyushu); Tham dự và báo cáo tại Hội thảo của Chương trình; Tham quan Trường Đại học Kitakyushu, Nhật Bản; và Tham quan thành phố Kitakyushu.

Học bổng MEXT cho nghiên cứu thạc sĩ - học bổng tốt nhất tại Nhật Bản – cho sinh viên đại học năm cuối và tốt nghiệp, Chương trình đặc biệt: Chương trình Khoa học Nước & Môi trường.

Ngoài các loại Học bổng hàng năm các em có thể được nhận từ Nhà trường, Khoa, Bộ môn, các em còn có thể được nhận những phần thưởng riêng của các Thầy, Cô trong bộ môn: Các phần quà; các loại Sách chuyên ngành do các Thầy cô biên soạn, đây luôn là những món quà tri ân ý nghĩa và tính cảm của các thầy cô gửi đến các bạn trẻ, sinh viên trong Ngành, chúc Gia đình ngành Nước mãi lớn mạnh, gắn kết và phát triển.