Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội
vi en

Tuyển Sinh : Kỹ Sư Ngành Kỹ Thuật Nước - Môi Trường Nước Chất Lượng Cao, Đào Tạo Bằng Tiếng Anh (MNE)

Đăng bởi: Vnwater -
Chủ nhật, 05/06/2022 00:17 (GMT +7)

Chương trình chất lượng cao được xây dựng dựa trên các thế mạnh của Khoa Kỹ thuật Môi trường, đó là đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thực tế, có uy tín trong và ngoài trường, nhiều người được đào tạo ở nước ngoài, đó là chương trình đào tạo tiên tiến, luôn được cập nhật; nhiều đề tài, dự án NCKH, hợp tác quốc tế tại Viện Khoa học Kỹ thuật Môi trường mà sinh viên có nhiều cơ hội được tiếp cận, tham gia. Theo học chương trình chất lượng cao MNE sẽ mang lại lợi ích nhiều mặt trước mắt cũng như trong tương lai của mỗi sinh viên và gia đình các em

Kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước Chất lượng cao, đào tạo bằng tiếng Anh (MNE)

Giới thiệu chương trình đào tạo chất lượng cao MNE

 

 

Ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước chất lượng cao (MNE), đào tạo bằng tiếng Anh bắt đầu được mở tại Trường Đại học Xây dựng từ năm học 2012 – 2013. Đây chính là con đường ngắn nhất để hiện thực hóa ước mơ hội nhập quốc tế, làm chủ các hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ở đô thị, công nghiệp, nông thôn, tiếp cận với những kiến thức mới, các công nghệ môi trường tiên tiến trên Thế giới, góp phần thiết thực để kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chương trình chất lượng cao được xây dựng dựa trên các thế mạnh của Khoa Kỹ thuật Môi trường, đó là đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thực tế, có uy tín trong và ngoài trường, nhiều người được đào tạo ở nước ngoài, đó là chương trình đào tạo tiên tiến, luôn được cập nhật; nhiều đề tài, dự án NCKH, hợp tác quốc tế tại Viện Khoa học Kỹ thuật Môi trường mà sinh viên có nhiều cơ hội được tiếp cận, tham gia. Theo học chương trình chất lượng cao MNE sẽ mang lại lợi ích nhiều mặt trước mắt cũng như trong tương lai của mỗi sinh viên và gia đình các em.

Thời gian đào tạo và cấp bằng

  • Cử nhân kỹ thuật (3,5-4 năm)
  • Kỹ sư mới (tương đương trình độ Thạc sĩ: 5 ÷ 5,5 năm)

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Điều kiện tham gia chương trình

- Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020: 50 sinh viên.

- Đối tượng tuyển sinh: Tất cả những sinh viên trúng tuyển vào Trường Đại học Xây dựng.

- Quy trình tuyển sinh:  Nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển vào lớp Kỹ thuật nước – Môi trường nước đào tạo bằng tiếng Anh MNE theo quy trình chung của các lớp thuộc Chương trình đào tạo chất lượng cao. Danh sách SV trúng tuyển sẽ được thông báo tại Văn phòng Khoa Kỹ thuật Môi trường, Phòng Đào tạo và trên trang Web của trường ĐHXD : www.nuce.edu.vnhttp://tuyensinh.vnwater.org/

Học phí cho khóa tuyển sinh 2020

Học phí: Đóng học phí bằng mức chung của sinh viên toàn trường. Ngoài ra, sinh viên đóng thêm phí học tiếng Anh và các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Phí này bằng hoặc thấp hơn mức học phí chung.

Có học bổng dành cho SV xuất sắc và quỹ hỗ trợ NCKH sinh viên.

Chương trình đào tạo

Số tín chỉ: tương đương chương trình đào tạo đại học của Trường ĐHXD, với phương thức giảng dạy mới, linh hoạt, khuyến khích tính chủ động, sáng tạo của sinh viên.

Theo học lớp MNE, sinh viên vẫn có thể tích lũy các tín chỉ theo các lớp môn học khác ngoài khối MNE tại trường ĐHXD.

Sinh viên chất lượng cao ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường được trang bị các kiến thức cơ bản, thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương trong trường ĐHXD và khối kiến thức cơ sở chuyên ngành KTMT. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị các kiến thức về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, bảo vệ nguồn nước, cấp nước và xử lý nước cấp, thu gom và xử lý nước thải, quản lý chất thải rắn. Sinh viên cũng được học các kiến thức về quy hoạch kỹ thuật hạ tầng, kết cấu xây dựng và thi công chuyên ngành, kinh tế ngành, … Sau khi ra trường, Kỹ sư chuyên ngành Cấp thoát nước – Môi trường nước giỏi ngoại ngữ, năng động, sáng tạo, có thể làm chủ các hệ thống, công trình và thiết bị cấp thoát nước, cũng như các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác ở đô thị, khu công nghiệp và nông thôn, tiếp cận với những kiến thức mới, các công nghệ môi trường tiên tiến trên Thế giới, góp phần thiết thực để kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 Những yếu tố đảm bảo chất lượng cao của chương trình

  1. Đội ngũ giảng viên và các hoạt động hợp tác quốc tế:
  2. Tham gia giảng dạy trực tiếp là đội ngũ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ, nhiều người được đào tạo ở nước ngoài. Nhiều giảng viên hiện chủ trì và tham gia nhiều dự án, đề tài Nghiên cứu khoa học lớn cấp Nhà nước, cấp Bộ, các dự án quốc tế với nhiều nước trên Thế giới: Nhật Bản, Đức, Mỹ, Thuỵ Sỹ, Úc...
  3. Hàng tháng, sinh viên MNE được nghe các chuyên gia, nghiên cứu viên nước ngoài thuyết trình về các vấn đề chuyên môn, được tiếp xúc với các đối tác quốc tế sang làm việc tại Khoa KTMT và Viện KHKTMT.
  4. Bộ môn Cấp thoát nước, Viện KHKTMT định kỳ mời các chuyên gia, các nhà quản lý trong nước đến thuyết trình các vấn đề liên quan đến cấp thoát nước, kỹ thuật hạ tầng và môi trường, thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế, các hoạt động chuyên môn khác, mà sinh viên MNE có cơ hội tham gia, để nâng cao tính thực tiễn và chuyên môn.

Qui mô lớp học nhỏ:

  1. Lớp chuyên môn:  theo quy mô chung toàn trường.
  2. Các lớp tiếng Anh: được chia thành các nhóm nhỏ.

Học bổng khuyến học: 

      Hàng năm có gần 20 học bổng khuyến học, khuyến khích các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, học tiếng Anh xuất sắc, có thành tích trong nghiên cứu khoa học, sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tiến bộ, ...

Cơ hội tham gia dự án nghiên cứu quốc tế

Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu quốc tế cùng với các giảng viên, nghiên cứu viên của Khoa Kỹ thuật Môi trường và Viện KHKTMT.

Cơ sở vật chất hiện đại:

a. Nhà trường tạo điều kiện cho khối chất lượng cao được trang bị phòng học với projector, màn chiếu, hệ thống âm thanh, …

b. Sinh viên được tiếp cận và sử dụng phòng thí nghiệm, phòng tự học, hệ thống thư viện, …

c. Đặc biệt, sinh viên được tiếp cận với Phòng thí nghiệm của Bộ môn Cấp thoát nước và Viện KHKTMT với nhiều trang thiết bị, các mô hình nghiên cứu công nghệ hiện đại.

Phong trào sinh viên mạnh và Câu lạc bộ tiếng Anh

Câu lạc bộ tiếng Anh, với các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức cho các lớp khối MNE.

Phong trào sinh viên của khối MNE và Khoa KTMT luôn dẫn đầu trong Trường ĐHXD, với nhiều hoạt động tập thể phong phú, bổ ích, được các giáo viên quan tâm, là nơi rèn luyện kỹ năng sống và là sân chơi hấp dân cho tất cả sinh viên.

Nhiều cơ hội tiếp cận và chuẩn bị đi học tiếp ở các đại học lớn, uy tín của thế giới: 

      Sinh viên đang theo học chương trình chất lượng cao MNE có thể tham gia các khóa ngắn hạn về cấp thoát nước và công nghệ môi trường, cũng như có cơ hội tiếp cận để tìm kiếm học bổng, đi du học ở các bậc học cao hơn ở các nước tiên tiến. Hiện nay, ngành CTN-MTN ở Trường ĐHXD đang có các hoạt động hợp tác NCKH và trao đổi học thuật với nhiều trường đại học nổi tiếng trên Thế giới như Đại học Kỹ thuật Tổng hợp Darmstadt (Đức), Đại học Tongji, Đại học Kỹ thuật Qingdao (Trung Quốc), Đại học Tokyo, Kyoto, Kitakyushu (Nhật Bản), Học viện Công nghệ Châu Á AIT (Thái Lan), Đại học Louborough (Anh Quốc), Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Tổng hợp Berkeley (Mỹ), …

Học lớp MNE, sinh viên cũng có cơ hội chuẩn bị kiến thức chuyên môn và vốn tiếng Anh để du học học tiếp tại các trường đại học trên thế giới thông qua chương trình hợp tác quốc tế của Trường Đại học Xây dựng tổ chức (chi tiết xem thêm trên www.iccec.edu.vn).

Chương trình Trao đổi Thanh niên Nhật Bản - Châu Á về Khoa học (Chương trình Sakura, 2019)

Sinh viên chuyên ngành KTN-MTN được đào tạo là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được các chứng nhận chuyên môn, chứng chỉ hành nghề trong nước và quốc tế, có khả năng thích ứng và áp dụng các công nghệ mới theo hướng xanh, thông minh, hiệu quả và bền vững trong xây dựng và quản lý nước, hạ tầng và môi trường ở đô thị, công nghiệp và nông thôn.

Tham quan Nhà máy Chế tạo bơm Grundfos tại Singapore

 Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu và năng lực nghề nghiệp, bao gồm cả các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, bản lĩnh chính trị và đạo đức vững vàng, để sinh viên có thể làm việc tốt trong lĩnh vực cấp nước, thoát nước, bảo vệ môi trường cho đô thị, khu công nghiệp và nông thôn, bảo vệ và sử dụng tài nguyên nước, có kiến thức về sự liên hệ giữa hệ thống cấp nước, thoát nước và xử lý chất thải rắn với các công trình hạ tầng và kỹ thuật đô thị khác.

Sinh viên sẽ có đủ kiến thức đáp ứng nhu cầu học tập ở bậc sau đại học trong ngành Kỹ thuật môi trường và Công nghệ môi trường hoặc phát triển sang các ngành khác thuộc khối ngành Xây dựng công trình hoặc Kỹ thuật công nghệ; có thể tiếp thu được các kiến thức về quản lý dự án, quản lý doanh nghiệp,… Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở, cơ bản liên ngành xây dựng để sinh viên có khả năng học song bằng, bằng hai và liên thông thuận lợi.

Với tấm bằng tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty tư vấn hoặc xây lắp; ban quản lý dự án đầu tư các công trình xây dựng, công trình cấp thoát nước và kỹ thuật môi trường khác; Tư vấn, thiết kế, giám sát, kiểm định, thi công lắp đặt các thiết bị, hệ thống và công trình thuộc các lĩnh vực: Xử lý nước và Cấp nước; Xử lý nước thải và mạng lưới thoát nước cho đô thị – khu công nghiệp và nông thôn,…; Là kỹ sư quản lý và vận hành các hệ thống cấp nước, thoát nước, các nhà máy xử lý nước cấp, nước thải và chất thải rắn cho các đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư hoặc các nhà máy xí nghiệp; Làm việc tại các cơ quan quản lý môi trường hoặc quản lý xây dựng tại trung ương và địa phương; Làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo về môi trường hoặc xây dựng, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thuộc lĩnh vực của ngành.

 

Nơi tiếp nhận hồ sơ xét tuyển:

Văn phòng Khoa Kỹ thuật Môi trường (tầng 3, nhà A1)

Bộ môn Cấp thoát nước P.27 Nhà H3, Trường Đại học Xây dựng. 55 Giải phóng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 0243 869 3405/ 0243 869 7010

Website: http://tuyensinh.vnwater.org/ ; https://vnwater.org/

Email:bm.ctn@nuce.edu.vn