ĐÊM GALA HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/06

ĐÊM GALA HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/06

Đăng bởi: BM Cấp thoát nước
20-08-2015
News

Chương trình gala hưởng ứng ngày môi trường thế giới đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của rất nhiều giảng viên khoa và khách mời. Chương trình đã giúp các bạn sinh viên thực sự hiểu được nhiều về các bí quyết thành công trong kinh doanh liên quan đến bảo vệ môi trường, cũng như tầm quan trọng của việc giữ gìn môi trường sống.

 ĐÊM GALA HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/06 CỦA KHOA KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

 

Ngày 03/06/2015, tại Hội trường G3 của trường Đại học Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Môi trường đã phối hợp với BTC Cuộc thi "Hành động vì nguồn nước" long trọng tổ chức đêm Gala hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/06. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên được tổ chức trên toàn thế giới kể từ năm 1972. Chủ đề năm 2015 là “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một trái đất bền vững” (Seven Billion Dreams. One Planet. Consume with Care) nhằm kêu gọi mỗi con người, mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ hãy bảo vệ Trái đất bằng những hành động thiết thực trong sản xuất và tiêu dùng. Năm nay, có một điều đặc biệt hơn đối với trường Đại học Xây dựng là đồng tổ chức cuộc thi chung kết "Hành động vì Nguồn nước". Đây là cuộc thi dành cho các bạn trẻ độ tuổi dưới 25 nhằm tìm kiếm các giải pháp bảo vệ nguồn nước, do "Sách và Hành động" phối hợp với "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia" tổ chức, dưới sự bảo trợ truyền thông của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Cuộc thi đã được phát động trong vòng ba tháng, nhận được 125 nhóm dự án tham gia. Năm đội được lựa chọn và vòng thi chung kết, diễn ra chiều ngày  3/6/2015 tại trường Đại học Xây dựng.

Tới dự buổi Gala, về phía trường Đại học Xây dựng có PGS.TS. Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tường Lâm, BT Đoàn Thanh niên.  Về phía lãnh đạo Khoa Viện có PGS.TS. Trần Thị Việt Nga, Trưởng Khoa KTMT; TS. Trần Ngọc Quang, Phó trưởng Khoa KTMT; ThS. Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Khoa KTMT; PGS.TS. Nguyễn Việt Anh, Viện trưởng Viện KHKTMT; PGS.TS. Lều Thọ Bách, Phó Viện trưởng;.

Về phía đơn vị phối hợp có Ông Cao Đức Thái, chủ nhiệm Sách và Hành động, trưởng BTC Cuộc thi Hành động vì nguồn nước; Ông Bùi Dư Dương, bí thư đoàn TNCS HCM, phó BTC Cuộc thi Hành động vì nguồn nước

Về phía khách mời, có GS Nguyễn Lân Dũng, NGND, tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam; Ông Trương Mạnh Tiến, chủ tịch hội Kinh tế môi trường Việt Nam, cố vấn cuộc thi “Hành động vì nguồn nước”; Ông Ido Yaffet, chuyên viên ngoại giao, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam; PGS.TS Vũ Minh Cát, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi “Hành động vì nguồn nước”; PGS.TS Trần Đức Hạ, Phó ban giám khảo cuộc thi “Hành động vì nguồn nước”; Ông Vũ Tú Thành, PGĐ kiêm Trưởng đại diện Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN; Ông Trần Lương Sơn, chủ tịch kiêm TGĐ Công ty Vietsoftware,  cố vấn cuộc thi “Hành động vì nguồn nước”; Ca sĩ Duy Khoa, đại sứ cố vấn cuộc thi “Hành động vì nguồn nước”; đại diện các công ty VICEN, Daikin Việt Nam, AIC, cùng toàn thể thầy, cô giáo. sinh viên và cán bộ của Khoa kỹ thuật môi trường.

Sau bài phát biểu khai mạc chương trình của PGS.TS. Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng và bài giới thiệu về ý nghĩa cuộc thi "Hành động vì Nguồn nước" của ông Cao Đức Thái, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, là phần giao lưu khá hấp dẫn giữa Ông Vũ Tú Thành và GS. Nguyễn Lân Dũng với các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên thực sự đã hiểu được nhiều về các bí quyết thành công trong kinh doanh liên quan đến bảo vệ môi trường, cũng như tầm quan trọng của việc giữ gìn môi trường sống.

Chụp ảnh kỷ niệm các thành viên chính tổ chức Gala show

Các hoạt động chào mừng ngày Môi trường Thế giới của thày và trò Khoa KTMT đã được tổng kết và tôn vinh trong phần tiếp theo của chương trình. Trong đó có trao giải thưởng bóng đá, giải bóng bàn và chứng nhận tài trợ cho các nhà đơn vị.

Và cũng như hàng năm, chương trình Gala cũng là dịp để khoa KTMT tôn vinh những nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học trong năm vừa qua. Ngoài những thành tích học tập giỏi, các em sinh viên khoa KTMT đã có nhiều cố gắng và ham học hỏi để cùng nhau nghiên cứu và đưa ra các giải pháp xử lý và bảo vệ môi trường.

Chương trình Gala diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như chương trình ca nhạc của các thày cô và sinh viên khoa KTMT, đội văn nghệ TCM của trường Đại học Xây dựng, đặc biệt có phần trình diễn của ca sỹ đang được giới trẻ hâm mộ Duy Khoa. Kéo dài gần 04 tiếng đồng hồ nhưng đêm Gala vẫn hấp dẫn các bạn sinh viên đến giây phút cuối cùng, khi BTC công bố giải của cuộc thi "Hành động vì nguồn nước" trong đó giải nhất thuộc về dự án "Hiệp sỹ nước" của sinh viên trường Đại học Đà Nẵng.

Văn nghệ của các thày cô Khoa KTMT, Đại học Xây dựng

Chương trình Gala hưởng ứng ngày môi trường Thế giới của Khoa Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng phối hợp với Hội Sách và Hành động đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho thày cô giáo, sinh viên cũng như khách mời của chương trình.