Giới thiệu về Ngành Cấp thoát nước trường Đại học Xây dựng

Giới thiệu về Ngành Cấp thoát nước trường Đại học Xây dựng

Đăng bởi: BM Cấp thoát nước
06-07-2018
Tuyển sinh

Ngành đào tạo CẤP THOÁT NƯỚC Mã ngành 7580213_01 Hình thức đào tạo Đại học chính quy Thời gian đào tạo 4.5 năm

Nước, lửa, không khí và đất là bốn nhân tố chính tạo nên sự sống của con người và tất cả các loài sinh vật, trong đó nhân tố nước có mặt trên ¾ tổng diện tích bề mặt Trái đất, tham gia vào các quá trình sinh hoá trong cơ thể, đồng thời cũng là nguyên liệu cho hoạt động sản xuất công, nông, ngư nghiệp, bảo vệ môi trường, hệ sinh thái. Trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội hiện nay, nhu cầu khai thác và sử dụng tài nguyên nước ngày càng tăng, khiến cho việc đưa nước vào sử dụng có hiệu quả cũng như việc bảo vệ nguồn tài nguyên nước trở thành vấn đề nóng bỏng hơn bao giờ hết. 

Hiểu rõ tầm quan trọng của ngành nước đối với phát triển kinh tế - xã hội, dân sinh, ngày 04/01/1967, Bộ môn Cấp thoát nước, thuộc Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng đã ra đời.

Cho đến nay, ngành Cấp thoát nước - Trường Đại học Xây dựng đã lớn mạnh, là một trong những ngành đào tạo có uy tín, cung cấp các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật cho một lĩnh vực luôn có sức hút lớn, có nhu cầu cao trong xã hội: Cấp thoát nước - Kỹ thuật hạ tầng - Kỹ thuật môi trường.

Video Clip giới thiệu về ngành Cấp thoát nước - Trường Đại học Xây dựng

 

Nếu bạn có thế mạnh về các môn tự nhiên, đam mê nghiên cứu khoa học, đặc biệt các vấn đề liên quan đến sử dụng nước và bảo vệ môi trường nước, có sở thích thiết kế, hay thi công công trình, hay quản lý các hệ thống kỹ thuật hạ tầng, làm việc liên quan đến bảo vệ môi trường ở các đô thị, các khu công nghiệp thì chuyên ngành Cấp thoát nước là một sự lựa chọn thuyết phục, với mức thu nhập cao, hứa hẹn một cuộc sống ổn định và các cơ hội phát triển nghề nghiệp phong phú. 

Điểm nhấn đào tạo

Lựa chọn ngành Cấp thoát nước – Môi trường nước – Kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho sự nghiệp tương lai, nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn trường đại học nào giữa rừng thông tin tuyển sinh đại học?

6 lý do đơn giản sau sẽ tạo động lực thúc đẩy bạn đăng ký tuyển sinh vào chuyên ngành Cấp thoát nước Đại học Xây dựng và đây sẽ là một trong những quyết định đúng đắn cho con đường tương lai của bạn: 

Cơ hội nghề nghiệp

Nước ta đang ở giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, với dân số gần 100 triệu người. Tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh, với gần 800 đô thị lớn, nhỏ, trên 300 khu công nghiệp, hàng ngàn cụm công nghiệp, tạo ra áp lực lớn, nhu cầu lớn về cấp nước, thoát nước, quản lý chất thải rắn, Hàng ngàn dự án cấp nước, thoát nước, quản lý chất thải rắn,… đang được thực thi trên khắp cả nước ở các đô thị, khu vực nông thôn, các cơ sở sản xuất công nghiệp, khu du lịch, … đòi hỏi nguồn nhân lực kỹ sư Cấp thoát nước - Môi trường nước rất cao.

Tốt nghiệp chuyên ngành Cấp thoát nước trường Đại học Xây dựng, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết, năng lực nghiên cứu khoa học, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu công việc thực tế một cách nhanh chóng. Đây là lý do kỹ sư Cấp thoát nước trường Đại học Xây dựng được các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước săn đón ngay từ những buổi Bảo vệ luận án tốt nghiệp. Sinh viên chuyên ngành Cấp thoát nước sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

Thông tin tuyển sinh

Điểm trúng tuyển các năm trước

Chi tiết liên hệ website về tuyển sinh của trường Đại học Xây dựnghttp://tuyensinh.nuce.edu.vn

Học phí

Học phí của chuyên ngành được quy định theo đúng mức phí của hệ đại học chính quy.

Tham khảo chi tiết tại: http://nuce.edu.vn/vi/thong-bao/quyet-dinh-dieu-chinh-muc-thu-hoc-phi.html

Cấu trúc chương trình

Phương pháp giảng dạy

Mối quan hệ công tác chặt chẽ, mạng lưới cựu sinh viên ngành nước mạnh, rộng khắp là yếu tố quan trọng cho phép sinh viên gặp gỡ, học hỏi, cũng như có thêm nhiều cơ hội tuyển dụng.  Là một đơn vị có tỷ lệ giảng viên có trình độ TS và hoạt động hợp tác quốc tế mạnh nhất trường, sinh viên Cấp thoát nước có nhiều cơ hội tốt nghiệp với năng lực nghiên cứu và khả năng ngoại ngữ tốt để làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài, dự án quốc tế, hay du học quốc tế.

Chia sẻ từ cựu sinh viên

Sinh viên lớp 57 MNE chia sẻ: “Các thầy cô bộ môn rất quan tâm đến lớp, thường xuyên theo dõi tình hình học tập, đặc biệt là các môn chuyên ngành với các bài giảng lồng ghép tiếng Anh hay các buổi giao lưu với các kỹ sư có kinh nghiệm hoặc chuyên gia nước ngoài. Thời gian học Cấp thoát nước tại Đại học Xây dựng đã tạo cơ hội đi thực tập, khảo sát tại các cơ sở nước ngoài, đây là kỷ niệm cũng là kinh nghiệm quý giá cho bước đường sự nghiệp tương lai của bản thân mình”

 

Liên hệ

  • Bộ phận: Tư vấn - Tuyển sinh Đại học, Liên thông và Văn bằng 2 hệ chính quy

  • Văn phòng: Phòng 304 nhà A1, 55 Đường Giải Phóng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Điện thoại: (04) 38694711      Email: tuyensinhdh@nuce.edu.vn