Hành trình về cội nguồn của các thầy cô Bộ môn Cấp thoát nước

Hành trình về cội nguồn của các thầy cô Bộ môn Cấp thoát nước

Đăng bởi: BM Cấp thoát nước
20-08-2015
News

Chuyến đi về thăm Hương Canh kỷ niệm, dâng hương đền Hùng của các thầy cô trong bộ môn

 
 
 

Hành trình về cội nguồn của các thầy cô Bộ môn Cấp thoát nước

(Phần 1)

 

Để kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho các cô giáo, Bộ môn CTN đã tổ chức chuyến hành hương về thăm Hương Canh kỷ niệm, thăm Đền Hùng và thăm nhà cô Liên ở Phú Thọ.

Chuyến đi đã tập hợp được hầu hết các cô giáo ở Bộ môn. Rất nhiều thầy cô đã luôn háo hức muốn được về thăm Hương Canh. Đây là vùng đất đã gắn bó với rất nhiều thầy cô ở trường ĐHXD vì là nơi "đóng đô", sơ tán của trường trong những năm tháng chiến tranh (1971 - 1983). Trong bộ môn, có rất nhiều các thầy cô đã sinh ra và lớn lên tại miền đất này, tuy nhiên nhiều người chưa có dịp quay lại sau hơn 20 năm, nên rất bồi hồi xúc động. Một số thầy cô khác chưa từng ở đó, nhưng đã được nghe nhiều đến hai chữ thân thương này qua các lời kể của các thầy cô khác trong trường. Và rất may trong chuyến đi có thầy Việt Anh, là người lớn tuổi nhất trong đoàn nên vẫn còn nhớ nhiều kỷ niệm ở Hương Canh. Thầy đã giới thiệu cho đoàn vị trí trường cũ ở Gò Héo, Gò Tươi, Bia Căm thù,... Đoàn đã dừng chân và thắp hương cho các cán bộ, giáo viên và sinh viên của trường đã mất do trận bom của giặc Mỹ ngày 10/9/1972. Trong số 79 người đã hy sinh, có cả sinh viên, và những thầy cô còn rất trẻ.

Thăm nghĩa trang của trường ĐHXD tại Hương Canh

Chụp ảnh cạnh Bia Căm thù

Điểm đến tiếp theo là khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng. Nghe lại các truyền thuyết thời vua Hùng, thắp hương và ngắm cảnh núi rừng xanh mướt ở nơi quê cha đất tổ, các thầy cô dường như quên đi mọi căng thẳng của cuộc sống đời thường.

Thăm khu di tích lịch sử Đền Hùng

Thắp hương tại Đền Hùng

Giây phút thư giãn ở Đền Hùng

Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn là nhà cô Liên, cô giáo mới của Bộ môn, với sự tiếp đón nồng nhiệt của gia chủ, bữa trưa thịnh soạn và chương trình câu cá thoả thích ở ao nhà.

Chuyến đi nhiều ý nghĩa đã kết thúc. Xin cám ơn các thầy giáo của Bộ môn về món quà đầy ý nghĩa cho ngày 20/10 này. Và xin hẹn gặp đông đảo các thầy cô trong chuyến đi sắp tới.