GIAO LƯU THẦY TRÒ VỚI DN NGÀNH NƯỚC TẠI TRƯỜNG ĐH XÂY DỰNG

GIAO LƯU THẦY TRÒ VỚI DN NGÀNH NƯỚC TẠI TRƯỜNG ĐH XÂY DỰNG

Đăng bởi: BM Cấp thoát nước
28-05-2019
Tin tức

Nhằm mục đích giúp cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Cấp thoát nước (CTN), ở Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) có một cái nhìn rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, khuyến khích tinh thần học tập của các bạn sinh viên và chào đón tân sinh viên K63, đồng thời để tăng thêm sự hiểu biết, gắn bó giữa sinh viên với thầy cô và các doanh nghiệp, tối ngày 18/10/2018, tại Trường Đại học Xây dựng, Bộ môn Cấp thoát nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường (KTMT), Trường ĐHXD đã tổ chức buổi “Giao lưu thầy trò và các doanh nghiệp ngành nước và chào đón năm học mới 2018-2019”.

Tham dự buổi Giao lưu có PGS. TS. Phạm Duy Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD, đại diện lãnh đạo Khoa KTMT, các phòng, ban, Đoàn TNCS HCM Trường ĐHXD, đông đảo các thầy, cô của Bộ môn CTN, các bạn sinh viên ngành CTN, Khoa KTMT, Trường ĐHXD. Đặc biệt, đến tham gia giao lưu có Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà; Ông Phạm Minh Cường, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh Nước sạch Hải Dương, Ông Nguyễn Khắc Minh, Giám đốc Văn phòng đại diện Công ty Hydro – Vacuum tại Việt Nam, Ông Trần Thanh Tuyên, Tổng giám đốc Công ty CP Ống nhựa Thuận Phát, Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tich HĐQT Công ty CP Nước và Xây dựng Đường Thành, Ông Makoto Irabaki, Chuyên gia JICA tại Bộ Xây dựng, cùng nhiều vị khách mời.

Chương trình đã diễn ra với các hoạt động chính như Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Trường ĐHXD và Tập đoàn Sơn Hà, trao tiền và quà ủng hộ của các doanh nghiệp cho Quỹ học bổng ngành Nước, tọa đàm giữa sinh viên và các doanh nghiệp, trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên vượt khó. Bên cạnh đó, buổi giao lưu còn rộn ràng hơn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô và sinh viên ngành CTN.

Phát biểu khai mạc chương trình, GS. TS. Nguyễn Việt Anh, Trưởng Bộ môn CTN cho biết, chương trình giao lưu là một trong những sự kiện thường niên của ngành CTN Trường ĐHXD, giúp đưa doanh nghiệp đến gần sinh viên hơn, hỗ trợ rất tốt cho việc hướng nghiệp của sinh viên. Trong những năm gần đây, thầy trò ngành CTN có thể tự hào nói rằng, mặc dù đầu vào của sinh viên CTN có tỷ lệ cạnh tranh và điểm đầu vào không cao, nhưng chúng tôi lại rất yên tâm với đầu ra. Và lý do của sự tự tin đó, là: Nhà trường có đội ngũ thầy, cô giỏi chuyên môn, yêu thương, chăm sóc tốt cho sinh viên; Chương trình đào tạo ngành CTN ĐHXD vừa bài bản, vừa cập nhật; Nhà trường, Khoa và Bộ môn có nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên; Trong bối cảnh CNH-HĐH, nhiều dự án phát triển hạ tầng, nhu cầu đối với kỹ sư CTN cao; sinh viên CTN, càng học càng thấy thích, thấy yêu ngành nghề.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHXD và Tập đoàn Sơn Hà là thành quả của những mối quan hệ chuyên môn, và cũng là tiền đề cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và một doanh nghiệp lớn, hoạt động đa lĩnh vực, có tham vọng đặt những bước tiến dài trong lĩnh vực CTN trong thời gian tới.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHXD và Tập đoàn Sơn Hà

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS. Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐHXD cho biết, Bộ môn CTN là một trong những đơn vị tiên phong ở Trường ĐHXD trong các công tác giảng dạy, NCKH, hợp tác quốc tế; Nhà trường luôn ủng hộ và mong muốn các doanh nghiệp đồng hành, cùng chung tay hỗ trợ để khích lệ và tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên.

PGS. TS. Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng, phát biểu tại buổi Giao lưu

Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà cho biết Tập đoàn Sơn Hà sẽ luôn đồng hành cùng Trường ĐHXD vì mục đích phát triển bền vững của cả hai bên, vì sự phát triển của ngành CTN Việt Nam nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng, và đóng góp hữu hiệu cho xã hội, cho cộng đồng.

Tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp cũng đã trao kinh phí và quà ủng hộ cho Quỹ học bổng ngành nước: Tập đoàn Sơn Hà, Công ty CP Kinh doanh Nước sạch Hải Dương, Công ty Hydro – Vacuum tại Việt Nam, Công ty CP Ống nhựa Thuận Phát, Công ty CP Nước và Xây dựng Đường Thành, với tổng số tiền trên 180 triệu đồng.

Trong phần tọa đàm, sinh viên đã được lãnh đạo các doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm trong khởi nghiệp và trong phát triển sự nghiệp của mình, cách khắc phục khó khăn từ những ngày đầu mới ra trường, những yêu cầu mà các doanh nghiệp đặt ra khi tuyển dụng, cũng như các cơ hội việc làm mà kỹ sư CTN có thể đảm nhận.

   

Các lãnh đạo doanh nghiệp giao lưu với sinh viên

Chuyên gia Jica giao lưu với sinh viên

 

Chủ tịch tập đoàn Sơn Hà, ông Lê Vĩnh Sơn phát biểu, chia sẻ tại đêm giao lưu

  

Trưởng BM CTN, GS. TS. Nguyễn Việt Anh phát biểu, chia sẻ tại đêm giao lưu

20 suất học bổng đã được trao cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và các bạn sinh viên vượt khó trong học tập.  

Chương trình kết thúc với những Gameshow đặc sắc. Các bạn sinh viên may mắn đã nhận được những phần quà hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ và Bộ môn Cấp thoát nước.

  

Trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc, và qùa tặng phần Gameshow

 

  

Trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc, và qùa tặng phần Gameshow

Đằng sau những hoạt động này, các thầy, cô muốn gửi tới các bạn sinh viên một thông điệp: các thầy cô, cùng với Nhà trường, đang làm tất cả vì sinh viên. Mong các bạn sinh viên cố gắng dành thời gian cho học tập, nắm bắt thông tin, rèn kỹ năng nghề và kỹ năng sống, để chuẩn bị hành nghề CTN, một ngành nghề rất cần thiết đối với con người, cũng như đối với môi trường tự nhiên trên Trái đất này. Hy vọng rằng, các hoạt động của thầy trò ngành CTN sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các doanh nghiệp và các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh của các nhà tài trợ cho quỹ học bổng Ngành CTN:

 

 

TS. Phạm Duy Đông, ThS. Trần Đức Minh Hải, GS. TS. Nguyễn Việt Anh
Bộ môn Cấp thoát nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng